Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Hành trình tìm tự do của Yeonmi Park


Yeonmi Park sinh năm 1993, vượt thoát khỏi địa ngục trần gian của cộng sản Bắc Hàn khi cô mới được 13 tuổi. Hành trình của gia đình cô kéo dài 2 năm - từ con sông băng giá, qua nhiều đỉnh băng sơn để đến biên giới Trung cộng, bị rơi vào tay của bọn buôn người Tàu cộng, mẹ cô đã bảo vệ cô và bà đã bị hãm hiếp trước mắt cô, cha cô chết trên đất tàu cộng và chính tay cô đã chôn ông lúc ban đêm 3 giờ sáng. Cô và mẹ tiếp tục cuộc hành trình băng qua sa mạc Gobi để đến Mông Cổ và từ đó sang vùng trời tự do Nam Hàn vào năm 2009. 

Những năm gần đây cô Yeonmi Park đã trở thành một người tranh đấu không ngừng nghỉ cho nhân quyền và tự do của những người dân thân yêu của cô còn ở lại bên kia bờ địa ngục cộng sản Bắc Hàn. Xin gửi đến Qúy Vị câu chuyện của Yeonmi Park để biết một phần nào của những chế độ công sản độc tài toàn trị
Bài nói chuyện trên của Yeonmi Park được trình bày trước một cử toạ 1300 đại biểu trẻ đến từ 194 quốc gia trên thế giới, tham dự Hội nghị thượng đỉnh One Young World Summit 2014, được tổ chức tại Dublin, Ireland.


Bản YouTube nguyên thuỷ đã được xem bởi hơn 2 triệu người:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét