Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

ĐỨC QUỐC: LỄ GIỖ HÚY NHẬT 50 NĂM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

"Tiết trực tâm hư" giữ nước non
Vị quốc vong thân nghiã vẹn tròn"

Hôm nay vào lúc 15g. tại thánh đường Bonifatius thành phố Herne Đức Quốc, thánh lễ giỗ năm mươi năm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã diễn ra rất trang nghiêm. Cử hành do Linh mục Dr. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy cùng với Linh mục quản nhiệm Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy đồng tế do anh chiọ em khối "Tinh Thần Ngô Đình Diệm" đứng ra tổ chức. 


Di ảnh cố Tổng Thống được rước lên cung thánh một cách trân trọng trước khi nhập lễ. Trong thánh lễ hôm nay tôi thấy có rất nhiều quan khách đến từ xa như luật sư Lê Trọng Quát từ Pháp. Bs. Ts. Nguyễn Văn Tích chủ tịch liên hội người Việt tỵ nan cộng sản tại cộng hòa liên bang Đức. Ông Phùng Khải Tuấn Chủ tịch Liên Đoàn Công giáo Việt Nam tại Đức cùng rất nhiều đại diện của các hội đoàn v. v... 


Những lời nguyện giáo dân dâng lên Thiên Chúa.
- Cho linh hồn GB. Ngô Đình Diệm qúy bào đệ và hiền huynh cùng bảo quyến.
- Xin cho tất cả các linh hồn mà ngày hôm nay giáo hội dành riêng trong năm để nhớ đến, đặc biệt cho tiền nhân chúng ta.
- Xin cho ĐGH. và giáo hội hoàn vũ và giáo hội Việt Nam
- Xin cho nước Việt Nam mau thoát qua cơn nguy nan.
v. v...

Cuối thánh lễ ông Nguyễn Văn Sách thay mặt ban tổ chức tường thuật sơ qua tiểu sử của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vị sáng lập nên nền đệ nhất nền dân chủ cộng hòa. Cảm ơn qúy Linh mục cùng tất cả mọi người và kính mời sang hội trường kế bên để cùng nghe những chứng nhân lịch sử với luật sư diễn giả Lê

Trọng Quát trình bày và chia sẻ những gì chứng kiến về một cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa theo dòng lịch sử.

Phần mở đầu chào Quốc Kỳ hát Quốc Ca và phút mặc niệm do ông Nguyễn Xuân Lộc và nhóm trẻ thực hiện.


Tiếp đến là nghi thức tưởng niệm chí sĩ Ngô Đình Diệm và các Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Nghi thức niệm hương lên bàn di ảnh của chí sỹ Ngô Tổng Thống do ông Vũ Hữu Dõng đảm trách. Cũng như bài điếu văn qùy cung kính. Đây là một trong những lần hiếm hoi mà tôi đã rất cảm động trước di ảnh của người quân tử anh hùng Ngô Đinh Diệm mà tôi được tham dự. 


Sau nghi thức niệm hương sư huynh Gioan Hà Đậu Đồng chia sẻ ngắn ngọn như sau: Thầy cũng đã 50 năm xa quê hương thân yêu. Trước khi cụ Diệm bị đảo chánh và đã hy sinh cho Tổ Quốc và dân tộc. Thầy đang du học ở bên Nhật Bản, trước đó thì thầy biết rằng cụ Diệm là một người rất rất là thương dân và yêu nước. Người ta vu cho Tổng Thống Diệm là đàn áp Phật Giáo nhưng mà cái đó hoàn toàn không đúng. Bằng chứng là suốt thời gian đó có một vị hòa thượng tài ba là Thích Thiên Ân đi cùng với vị Linh mục Cao Văn Luận và nói chuyện ở các trường đại học nhiều nơi trên thế giới rằng: cố Tổng Thống ngô Đình Diệm không hề đàn áp phật giáo như báo chí và nhóm phật giáo thân cộng tuyên truyền.
Khi cụ Ngô Đinh Diệm bị giết chết thì có một cô cháu gái của Cụ ở bên Anh Quốc, có rất nhiều nhà báo tới xin phỏng vấn nhưng cô luôn từ chối trả lời và chỉ nói có một lời duy nhất là: "Bác tôi là Ngô Đình Diệm sinh ra là để mang tình thương đến cho mọi người, chứ nhất định không bao giờ đem sự hận thù đến với ai".

Cho nên chúng ta làm gì thì làm nhưng phải gieo tình thương yêu thì mới được là con người chân chính.


Kế tiếp là phần nói chuyện của diễn giả Luật sư Lê Trọng Quát với đề tài: "Tinh Thân Ngô Đình Diệm với hiện tình đất nước" Ông đưa ra rất nhiều những chứng cớ chứng minh rằng vị chí sỹ Tổng Thống Ngô Đinh Diệm là một con người luôn luôn sống liêm khiết và thương dân hết mực. Cụ Diệm đặc biệt quan tâm đến những người nông dân. (Rất tiếc vì tường thuật gấp và bài đã dài nên tôi không thể ghi ra hết được) 
Sau đó là bài phát biểu của một anh tương đối trẻ Dr. Nguyễn Duy Hoàng với tựa đề:

“Tinh Thần Ngô Đình Diệm với tuổi trẻ chúng tôi”

Thêm khá nhiều bài chia sẻ của các đại diện các ban ngành xen kẽ những bài hát đơn ca, tốp ca, đồng ca rất là hấp dẫn.

Sau cùng là chiếu phim tài liệu chứng minh về một cố Tổng Thống Ngô Đinh Diệm "Tiết Trực Tâm Hư" một chí sỹ rất mực liêm khiết mà đã bị cộng sản và bao nhiêu kẻ vong ân bội nghĩa vu oan cho đủ thứ. Nhưng mà lịch sử từ từ đã được giải mã. Cái kim có bọc trong vải lâu ngày rồi nó cũng lòi ra. Ngày nay những chứng minh về một cố Tồng Thống "thương dân yêu nước" và "Tiết Trực Tâm Hư" đã rõ ràng.


"Tiết Trực Tâm Hư" giữ nước non
Vị quốc vong thân nghiã vẹn tròn
Đời đời nhớ ơn Ngô Tổng Thống
Một đời hiến trọn tấm lòng son.


Trầm Hương Thơ 02.11.2013

Ngày giỗ húy nhật 50 năm của cố Tổng Thống Ngô Đinh Diệm khả kính và cầu cho các đẳng linh hồn.

Xem thêm hình ảnh


Các buổi lễ liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét