Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

ĐƯỢC GÌ ...

ĐƯỢC GÌ...

(Nói với các bạn đã và sẽ ghi danh tham dự Đại Hội Việt Nam: Con Đường Nhân Bản)

ĐƯỢC GÌ là nhu cầu căn bản, là động lực cũng như là mục đích tối hậu cho mọi sự việc của con người. Do đó, sự tính toán, cân nhắc trước khi hành động là điều thật cần thiết, từ những việc nhỏ xảy ra thường ngày như đi chợ mua gì? Tập thể dục không? Làm gì lúc này? Hay những việc lớn hơn ảnh hưởng nhiều tới tương lai như học môn gì trong trường? Ra đời làm nghề gì? Lập gia đình với ai? v.v Người có một ý thức chọn lựa và hiểu rõ mình sẽ thâu được kết quả nào, chắc chắn 
sẽ dễ dàng thành công trên mọi lãnh vực. Nhưng giá trị của người nhận ĐƯỢC GÌ tùy thuộc vào thái độ và ý hướng của họ.

Một người làm việc để nuôi bản thân mình và gia đình mình thì tốt. Họ có thể làm bất cứ công việc gì từ nhỏ đến lớn , từ việc tay chân đến trí óc, miễn là không làm hại đến tha nhân và phẩm hạnh thì luôn được kính trọng. Ngược lại , những người chỉ nghĩ đến sự ĐƯỢC GÌ mà quên đi lương tâm, quên đi lẽ phải, quên đi sự thật thì giá trị của họ bị đánh giá thật thấp kém. Trong chế độ cộng sản, những dư luận viên trên mạng, hoặc một số những nhà báo trong nước... họ biết rõ những điều họ viết là không đúng sự thật, nhưng cũng chỉ vì miếng cơm manh áo họ vẫn làm, được xếp vào loại này. Cũng vậy, những người làm giầu chân chính do tài năng hay do biết đáp ứng đúng nhu cầu của người khác thì xứng đáng nhận được những gì họ đã làm vì họ là một trong những nguyên nhân làm cho xã hội thăng tiến. Nhưng nếu làm giầu mà bất chấp hậu quả, không quan tâm đến an nguy của người khác thì đó là sự làm giầu đáng chê trách, làm cho xã hội thụt lùi. Như một số người buôn bán cá bị nhiễm độc từ Formosa hoặc những người dùng hoá chất tẩm trong cây trái hay trong đồ ăn thức uống bất chấp sự tổn hại sức khoẻ của anh em đồng bào, thì thật đáng kết án dù họ ĐƯỢC GÌ chăng nữa.

Nhưng cũng có những người ngoài những nhu cầu ĐƯỢC GÌ thường nhật, họ còn nghĩ đến những lợi ích của tha nhân xã hội. Họ có những ước mơ, những nguyện vọng để mong ĐƯỢC GÌ cho quê hương dân tộc tốt đẹp hơn. Một trong những thành phần đó là các bạn trẻ đã dấn thân tham dự Đại Hội Giới Trẻ tại Blue Mountain/Úc Châu tới đây. Họ sẵn sàng chấp nhận những phí tổn về tiền bạc , nhất là thời giờ, dĩ nhiên họ cũng nhận được những cơ hội để gặp được các bạn trẻ tài năng trên toàn thế giới, hoặc được nghe những diễn giả nổi tiếng trong một resort rất đẹp của Úc. Nhưng hơn hết là để cùng nhau cất lên một tiếng nói về NHÂN QUYỀN nói chung và NHÂN QUYỀN cho Việt Nam nói riêng. Họ muốn cho ngọn lửa Tình yêu quê hương dân tộc vốn tiềm tàng trong lòng các bạn trẻ được bùng phát trên toàn thế giới. Họ muốn các bạn trẻ trên khắp Năm châu hãy nắm tay nhau để cùng làm một cái gì đó cho quê hương VN tốt đẹp hơn, thay cho những thế hệ đàn anh đã một thời oanh liệt, nhưng nay không còn thời gian tiếp tục!

Vì muốn ĐƯỢC GÌ đó, các bạn trẻ, nhất là Ban Tổ Chức Đại Hội đã nhiều lần bị phê bình, hay bị đánh phá ... sự phê bình có thể đến từ những người thiện chí, xây dựng dĩ nhiên là tốt; nhưng cũng có khi là của những người thích bới lông tìm vết, không muốn cho người khác thành công! Nhưng tệ hại hơn là sự đánh phá từ những thành phần chủ trương không muốn có nhân quyền, dân chủ tự do cho VN!... Dĩ nhiên các bạn trẻ còn rất cần những kiến thức, kinh nghiệm quí báu của các bậc cha anh, nhưng không vì những thiếu sót, khuyết điểm mà làm chùn chân các bạn. Ngạn ngữ Anh có câu: 'Don't let someone who has done nothing tell you how to do anything'. Những người không có thiện chí xây dựng, những người không làm gì cho nhân quyền, tự do, chắc chắn không đủ tư cách để chỉ dạy về điều đó. Thái độ tốt nhất của các bạn trong lúc này để duy trì nghị lực của mình là: 'don't talk, act. Don't say, show. Don't promise, prove'.

Hãy hành động và chứng tỏ mình bằng việc cùng nhau đóng góp, tìm ra những công việc cụ thể cho tập thể trong Đại Hội cũng như sau Đại Hội, đồng thời hãy truyền ngọn lửa Đại Hội cháy mãi trong lòng các bạn trẻ Việt Nam! Hãy kiên quyết như thánh Mahatma Gandi: 'Nobody can hurt me without my permission'! Không ai có thể làm mình tổn thương, sợ hãi,
nếu mình không cho phép. Các bạn có thấy những bạn trẻ trong nước hiện nay đã lựa chọn ĐƯỢC GÌ trong hoàn cảnh đất nước VN nghèo đói, tụt hậu và thiếu tự do ... hiện nay chưa? 

Trần Huỳnh Duy Thức đã chọn ĐƯỢC GÌ khi từ bỏ mái ấm gia đình, kinh doanh và sự nghiệp đang thành công để đi tìm con đường Việt Nam, và bị án 16 năm tù? Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chọn ĐƯỢC GÌ khi từ bỏ công việc ổn định, tình yêu người mẹ cho hai đứa con nhỏ dại ... để bảo vệ môi trường biển đảo, chống Formosa, và bị 10 năm tù ở? Mới đây nhất chị Trần Thị Nga đã chọn ĐƯỢC GÌ khi lếch thếch lôi hai đứa con còn quá nhỏ, đi khắp đất nước cổ võ cho tự do dân chủ, chống xâm lăng của Tàu cộng... để chịu án 9 năm tù bất công! Và còn biết bao những gương sáng khác nữa mà chúng ta còn phải liệt kê thêm. (Hỏi nhỏ các bạn, trong các bạn có ai sẽ tiếp nối trong danh sách này?)

Chúng ta tin chắc rằng đất nước, dân tộc VN thân yêu của chúng ta còn tồn tại được cho đến giờ này là vì NÓ đã được nuôi dưỡng bằng những thức ăn bổ dưỡng nhất : đó là MÁU, MỒ HÔI và NƯỚC MẮT! MÁU mang nghĩa HY SINH. MỒ HÔI hàm ý LO TOAN bằng cả tấm lòng, trí óc. NƯỚC MẮT chưá đựng sự MẤT MÁT. Những Trưng Trắc, Trưng Nhị đã chọn ĐƯỢC GÌ cho việc chống ngoại xâm đầu tiên. Hưng Đạo Vương đã chọn ĐƯỢC GÌ, khi quên việc thù nhà, khi cả vua quan muốn cầu hoà vì thế giặc quá lớn để ba lần đánh bại quân Mông Cổ! Quang Trung đã chọn ĐƯỢC GÌ khi quên đi cuộc sống gia đình non trẻ, để rong ruổi khắp dất nước đánh Đông dẹp Bắc, trừ diệt ngoại xâm và làm cho kẻ thù nể sợ! Tiền nhân đã làm được như thế để gìn giữ dân tộc Rồng Tiên và giải Giang sơn gấm vóc được trường tồn.

Các bạn trẻ hôm nay, nhất là các bạn trẻ Hải ngoại có dám chọn ĐƯỢC GÌ như Trưng Trắc, Trưng Nhị, như Quang Trung Nguyễn Huệ v.v hay không? Chắc chắn Dân tộc và giải giang sơn gấm vóc Việt Nam của tổ tiên còn đang âm thầm và nóng lòng chờ đợi vào các bạn trẻ sẽ chọn ĐƯỢC GÌ để nuôi dưỡng NÓ bằng những thức ăn tốt nhất! Câu Kinh Thánh sau đây 
:'Hạt lúa mì rơi xuống đất mà không chết đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nó chết đi thì mới sinh được nhiều hoa trái'! 

xin để dành tặng cho những bạn trẻ ưu việt và có sự hiểu biết thâm sâu trong tinh thần này.

Ban Thông Tin 
Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền
Adelaide 16/8/17

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét