Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

CÂU CHUYỆN CÓ THẬT THỜI CỤ DIỆM: thánh nữ Maria Maladena


Xa lộ Biên Hòa đã được TT Diệm cắt băng khánh thành ngày 28 th 4 1961.

Có một câu chuyện Noel rất cảm động của một đoàn 51 Sĩ quan và lính Không Quân Hoa Kỳ đến Biên Hòa làm việc năm 1961. Chỉ xin lược dịch những chi tiết chính thôi.

Khi thấy trong xóm nhiều trẻ em nghèo, họ bàn với nhau hùn tiền mua quà Giáng sinh tặng cho các em. Dạo ấy, lương họ cũng rất ít, nhưng rồi cũng chung nhau để dành được 500 đồng. Thế là họ giao cho anh lính tên Limpy về Saigon mua quà. Anh ghé qua quán bar, gặp 1 cô, kể lể sự tình, cô tình nguyện giúp mua. Sau vài ly bia, anh nghĩ chấp nhận sự giúp đỡ của cô thật có lý vì anh không biết đường đi nước bước trong Sàigòn, và không biết mua kẹo bánh ở đâu. Thế là anh giao 500 đồng cho cô và hẹn tuần sau đến lấy "hàng".

Anh ung dung về lại căn cứ, kể lại chuyện nhờ vả. Mọi người nghĩ rằng anh bị lừa lấy tiền mất rồi! Nếu tiền mất, họ không thể nào có thêm nữa. Vả lại, tiếng đồn trong xóm là các em sắp sửa có tiệc và được quà.. Một số em cứ đến cổng ngấp nghé chờ. Thế là họ chuyển chỉ thị xuống cho anh: Anh phải đi Sàigòn ngay và đem quà về, nếu không thì ĐI THẰNG QUA TÀU MÀ Ở!

Vậy là anh quay về Sàigòn, tìm đến quán bar. Chuyện bất ngờ không tin vào mắt mình, cô chỉ cho anh thấy một xe tải chất đầy bánh kẹo, quà cáp mà chính cô còn mướn 1 người Lính canh giữ dùm. Cô còn đưa cho anh 200 đồng còn dư. Hỏi ra thì biết rằng cô đã kêu các bạn khác đóng góp và "moi tiền" từ quý ông đến quán bar, ông nào có vẻ keo thì các cô đe dọa "vậy thì chị em chúng tôi gọi quý bà ở nhà đóng góp vậy"... Chiêu này đã thành công nên kết quả là chiếc xe đầy hàng và 200 đồng dư.

Vị sĩ quan đã thay mặt anh em tặng số tiền ấy cho viện mồ côi gần căn cứ.
Ông kể thêm rằng TT Diệm cũng đã cử ca đoàn từ Nhà thờ Cha Tam lên hát giúp vui.. Ông nói "Thật buồn thay, 2 năm sau, cũng từ nhà thờ đó ra Ngài chết (bị ám sát)"!!

Sau này, khi anh em hết công tác, quay lại Sàigòn tìm cô "Magdeleine" ấy, nhưng không thấy cô đâu nữa. "Có khi nào cô đổi nghề chăng?" Magdeleine theo truyền thuyết thời Chúa Giêsu là cô gái điếm nhưng lại được Chúa chọn rửa chân cho cô. Sau đó cô sống hoàn lương, khi chết trở thành Thánh. Biểu tượng cảm xúc heartHieu Chau, Jonny Nguyen114 người khác thích điều này.
Bình Luận

Huynh Duc thánh nữ Maria Maladena


Ngo The Toan Ngo Bây giờ đọc những tin này chúng ta chỉ biết nói ước j ....


Trung Hiếu 1 câu chuyện rất hay và cảm động tình ng, thế nên, dù la ai thuộc tầng lớp xã hội nào trong cs thì lòng bao dung tình yêu thương đồng loại vẫn đx thể hiện 1 cách cao đẹp và tôi tin chắc những ng đã có lòng tốt đó sự cao thượng của họ sẽ đc thượng đế ban thưởng xứng đáng... Cảm ơn tất cả những ng đã sát cánh chiến đâu cùng đông bào chúng tôi... Sự hi sinh xương máu của các vị sẽ đx dân việt đời đời nhớ tới... 


Giovanni Minh Toàn dân Việt Nam nhớ ơn Ngô Tổng thốngNgô Tổng thống, Ngô Tổng thống muôm năm!


Long Văn Mỗi lần đi ngang qua nhà thờ Cha Tam, hậu sinh lại nghĩ đến Người. Hôm trước đi qua căn nhà Cũ của Cụ Mã Tuyên cạnh Minh Nguyệt cư sĩ. Nơi Người ngủ lại đêm cuối trước khi ra đi mãi mãi. Đêm về nằm thấy lòng thổn thức


Minh Tam Dang Biểu tượng cảm xúc cry Biểu tượng cảm xúc heart


Thich Lang Tu Tui không biết viết gì thêm, chỉ xin im lặng trong giây phút tường nhớ đến Ngài với một tấm tấm lòng kính mến thiết tha ngưỡng mộ!

Viết trả lời...


Trung Son Nguyen Chuyện rất hay.


Bao Hoai Le Có những người tấm lòng họ ngay - thẳng và chính điều đó Trời khiến cho họ trong một chốc gẵp người đồng cãm với họ ngay lập tức .. !


Minh Tam Dang Vâng! Đúng rồi... Như có bàn tay thiên thần đưa lối Biểu tượng cảm xúc smile


Viết trả lời...
Nguyễn Lập Thành Quả đúng là "Bình an dưới thế cho người thiện tâm " Cám ơn câu chuyện, và những nhân vật trong câu chuyện cảm động này ! Cám ơn vị lãnh tụ anh minh đã sản sinh ra những con người nhân văn đầy ắp tình người .Thời nay, dưới chế độ vô thần, vô giáo của cộng sản làm sao có được ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét