Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Hơn 500 Thanh niên Việt Nam biểu tình 30 Tháng Tư trước đại sứ quán CSVN tại London


Khoảng 1 giờ trưa Chủ Nhật 30 Tháng Tư 2017, hơn 500 người Việt tại VQ Anh đã nghe theo lời mời gọi của Cộng Đồng VN tại Midland, phong trào Con Đường Việt Nam và cơ sở Việt Tân Anh Quốc tụ họp biểu tình trước đại sứ quán CSVN trên đường Victoria – London. Trong số gần 500 người Việt nầy chỉ có chừng 50 người thuộc thế hệ thứ nhất, còn lại 450 người là thanh niên VN đang cư ngụ tại VQ Anh mà phần đông là du sinh và thế hệ 2 của người Việt Tỵ Nạn cộng sản.
LONDON (CTM Media) – Tâm Đan tường trình từ Luân Đôn
Mục đích chính của cuộc biều tình là để đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại quyền con người và quyền dân chủ tự do cho đồng bào quốc nội đồng thời yêu cầu CSVN trục xuất công ty Formosa đang gây tội ác đầu độc môi trường biển ra khỏi VN. Hơn 150 bạn trẻ đã tham gia ký tên thêm vào bảng Kiến Nghị “Thảm Họa Formosa” mà số chữ ký quốc nội và hải ngoại đã lên gần 150, 000 từ ngày hôm qua 29/04/2017. Hơn 350 người biều tình đã ký tên trên mạng trước ngày biều tình.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ các khẩu hiệu đòi thả tất cả tù nhân lương tâm, đòi dân chủ, nhân quyền & tự do cho VN được hô to vang động khắp khu phố nơi tọa lạc đại sứ quán CSVN. Hơn 200 tờ rơi (leaflets) tiếng Anh ghi rõ những mục đích của cuộc biểu tình đã được các bạn trẻ trao cho khách bộ hành người Anh đi ngang qua phía trước đại sứ quán CSVN.

Tiếp theo là phần phát biểu bằng tiếng Việt & tiếng Anh về ý nghĩa ngày 30 Tháng Tư tang thương của dân tộc VN và tình hình thảm họa Formosa do 3 đảng viên trẻ của đảng Việt Tân trình bày. Tiếp theo là các bài hát đấu tranh được hát vang trước khi kết thúc thúc.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 4 giờ chiều trong ôn hòa và trật tự.

Tâm Đan


Thêm vài hình ảnh:

1 trong 11 ***

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI VƯƠNG QUỐC ANH ỦY BAN TỔ CHỨC BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 30/4

THƯ MỜI THAM GIA CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

Kính gởi: Quý cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản,
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản,
Và quý Đồng hương tỵ nạn Cộng sản tại Vương Quốc Anh.

Thưa quý vị,

Lại một năm dài nữa trôi qua, người dân và đất nước Việt Nam vẫn còn chìm đắm trong gọng kìm cai trị của đảng Cộng sản Việt nam!

Theo thời gian, đảng Cộng sản cướp quyền lãnh đạo để cai trị đất nước bằng độc tài đảng trị, sắt máu cho đến nay đã trên 70 năm tại miền Bắc và 42 năm tại miền Nam.

Là người Việt Nam, chúng ta luôn cầu mong cho đất nước Việt sớm được độc lập và thanh bình thịnh trị, cho mọi người, mọi nhà được an hưởng hạnh phúc ấm no, công lý và hòa bình được trải dài từ Ải Nam Quan đến tận Mũi Cà Mau của Tổ Tiên Lạc Hồng để lại; ngõ hầu con cháu sẽ chung tay xây dựng lại căn nhà Việt Nam ngày càng tươi đẹp, hòa ái, thắm đượm tình tự dân tộc mà hàng ngàn năm qua Ông Cha chúng ta đã hy sinh bao máu xương, gian nguy, để xây dựng, đắp bồi lưu lại cho hậu thế.

Thế nhưng, 30/4/1975, đảng Cộng sản Việt Nam đã thôn tính xong nước Việt Nam Cộng Hòa bằng mệnh lệnh, súng đạn, vũ khí của Nga sô và Tàu cộng, để chúng khởi đầu một giai đoạn tiêu diệt ý chí, sức đề kháng chống ngoại xâm cùng lòng yêu nước của nòi giống Việt. Đồng thời, với những hành vi buôn dân, bán nước bằng cách dâng bán từng phần những lãnh thổ và lãnh hải của đất nước, mà công khai nhất là Cộng sản Việt Nam đã ký kết cho “Công ty Formosa” được “làm chủ” tại Hà Tĩnh tới 70 năm, khiến cho không riêng ngư dân miền Trung phải gánh chịu vô vàn khốn khổ, mà cả dân tộc phải bị nhiễm hóa chất độc hại cho đến nhiều chục năm sau nữa.

Vì vậy, chúng ta những người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại hãy hướng về quốc nội, cùng nhau ủng hộ những cuộc biểu tình vì môi sinh và đòi buộc Formosa phải rời khỏi Việt Nam.

Quốc Hận 30 tháng Tư!

Thao thức từng giây, từng phút với ước mong, cầu nguyện, đồng tâm hiệp lực để góp phần với sức mạnh của toàn dân đứng lên giành lại quyền làm người, giành lại tự do, quyền tự quyết của dân tộc, để chung tay xây dựng lại nền dân chủ và nhân bản trên quê hương yêu dấu.

Năm nay, tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 42, một cuộc biểu tình sẽ được tổ chức như sau:

– Thời gian : Chúa nhật, 30/04/2017, từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 00.

– Địa điểm tập trung : Palace Gate, Kensington Road, Kensington Gardens, London, W8. (chỗ cũ, như thường lệ)

– Địa điểm biểu tình : Trước sứ quán Cộng sản Việt Nam , Victoria Road, London, W8.

Chúng ta cùng nhau lên án trước dư luận quốc tế những hành động bán nước, hại dân trong suốt hơn 42 năm qua của đảng Cộng sản Việt Nam sau khi cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa, vi phạm trắng trợn hiệp định Paris 1973, về Việt Nam.

Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước đồng lòng đứng lên lật đổ bạo quyền Cộng sản, giành lại chủ quyền đất nước và đánh đuổi giặc Tàu cộng xâm lăng ra khỏi lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam.

Chúng tôi kính mời quý Đồng hương cùng tham dự thật đông đảo cuộc biểu tình Quốc Hận năm nay.

Trân trọng,

Thay mặt Ban Tổ Chức,

Ông Ngô Ngọc Hiếu

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với những đại diện sau đây:

Birmingham: Các Ô. – Lê Phát Định 07960 856335. – Lê Thành Lập 07947 627184
London : Ô. Ngô Ngọc Hiếu 07956289246.

GHI CHÚ:

Đồng hương vùng Tây Bắc và Midlands sẽ có xe đưa đi London biểu tình và đón về trong ngày, địa điểm tập trung trước Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn vùng Midlands và xe Coach sẽ khởi hành đi London đúng 09 giờ 00 sáng Chúa nhật 30/04/2017.

Vì không biết hết địa chỉ của tất cả quý Đồng hương. Kính mong quý vị nhận được thư mời này xin vui lòng phổ biến đến mọi người thân quen. Chân thành cám ơn.

Chương Trình Cuộc Biểu Tình Quốc Hận 30.4
Sẽ được tổ chức vào Chúa nhật, ngày 30.4.2017

12:30 – 14:00 Ðồng bào tập trung (địa điểm Palace Gate chỗ cũ như thường lệ).
14:00 – 14:10 Tuần hành đến địa điểm Biểu Tình (trước sứ quán VC).
14:10 – 14:20 Chào Quốc Kỳ và Mặc Niệm.
14:20 – 15:35 Phát biểu của các Cộng đồng, Hội đoàn và nhân sĩ đấu tranh.
15:35 – 15:45 Tuần hành trở về địa điểm trập trung.
15:45 – 16:00 Lời cảm tạ đồng hương của Ban Tổ Chức và giải tán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét