Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Sự thật câu chuyện Ngô Đình Diệm kéo lê máy chém 10/59...


Đó là nhà nước ta tung ra điệp khúc :"Chính quyền Ngô Đình Diệm đã kéo lê máy chém theo bộ luật 10/59 đi khắp miền Nam để chặt đầu những người yêu nước”. Đến bây giờ điệu hát quen thuộc trên vẫn còn veo véo cất lên mỗi khi nhắc đến cái tên Ngô Đình Diệm và Đệ Nhất VNCH.

Vậy chừ nó là cái chi mô, và làm răng mà nên tiếng tăm như rứa ?

Bộ luật 10/59 (Quốc Hội VNCH Đệ Nhất gọi là điều 91) là bộ lụật ANQG của Đệ Nhất VNCH được ban hành năm 1959. Đây không phải bộ luật, hay phần luật riêng đặc biệt nào thay thế cho bộ luật hiện hành của Đệ 1 VNCH, mà luật 10/59 chỉ là :
- Sự cho phép tăng quyền hạn xử án của các Tòa Án Quân Sự Đặc Biệt, biến các Tòa Án Binh thành các ngọn giáo trừng phạt những kẻ phạm trong tội, những kẻ khủng bố vũ trang.
- Cho phép TA Quân Sự được xét xử các thường dân phạm trọng tội như khủng bố, phá hoại (Vì điều luật này cũng nhắm vào những người CS vũ trang ) Đây là một bộ luật đặc biệt dành cho thời chiến. Cho phép các tòa án QSĐB được phép xét xử các tội xâm phạm, phá hoại ANQG, đại loại là những tội tương tự như bọn khủng bố IS ngày nay hay làm. Vì là TA QS xét xử theo thời chiến nên cũng như ở mọi quốc gia trong hoàn cảnh tương tự. Các bản án sẽ là xử án và thi hành án ngay. Không có phúc thẩm..v..v..
Không có gì nghi ngờ về sự cương quyết và thẳng tay của chính quyền ông Ngô Đình Diệm trong bộ luật này để ngăn chặn phong trào CS lúc đó, nhưng thực sư thì đối tượng của bộ luật này chưa hề có. Tình hình an ninh miền Nam tốt dần lên dưới sự lãnh đạo của chính quyền Ngô Đình Diệm, mọi chống đối bị đè bẹp nên không cần ban bố tình trạng khẩn cấp. Cũng như cuộc nội chiến giữa miền Nam và miền Bắc là cuộc chiến không tuyên chiến, tình hình quân sự cũng không bi đát như dưới thời Đệ Nhị VNCH, nên các phiên tòa Quân Sự Đặc Biệt này chưa bao giờ diễn ra. Không có các sự kiện nghiêm trọng kể trên thì không thể kích hoạt các hoạt động của các tòa án quân sự đặc biệt, cũng như không có các nghị định, hay văn bản dưới Luật được các người có trách ký ban hành thì các tòa án đặc biệt không thể hoạt động được mà chỉ có các tòa án quân sự thông thường và không nằm trong diện đặc biệt của luật 10/59.
Không hề có văn bản nào ghi chép về việc các TAQSĐB này hoạt động và kết án dựa trên luật 10/59 đượclưu trữ vì chẳng có gì để lưu trữ. Chẳng có đồng bào, chiến sĩ nào của cả Quốc, cả Cộng bị điều luật trên kết tội, không ai bị án chết và cũng chưa từng có người nào bị chém đầu vì luật này cả bởi đơn giản là không có luật đó cũng như không có cái máy chém nào hoạt động trong thời Đệ Nhất VNCH. 

Chính thức thì chưa bao giờ có người nào bị truy tố theo luật 10/59, chưa có phiên tòa nào, và dĩ nhiên là chưa ai bị kết án theo luật này, cũng như không ai bị chém đầu cả. Còn chuyện bị chém đầu theo luật 10/59 là cả một sự bịa đặt trắng trợn mà thôi. 

Đệ 1 VNCH thời ông Diệm, cũng như thời Đệ 2 VNCH đều không dùng phương pháp thi hành án tử hình nào ngoài xử bắn. Chỉ duy nhất là xử bắn và được qui định trong luật rõ ràng. Dùng máy chém, hay bất cứ phương pháp thi hành án tử hình nào khác ngoài xử bắn là phạm luật nghiêm trọng. 

Vụ chặt đầu tướng Hòa Hảo Ba Cụt (Lê Quang Vinh) năm 1957 ở CầnThơ có rất nhiều điều không đáng tin. Vì cũng có tin là tướng Ba Cụt bị xử bắn ở Cần Thơ 1957. Tuy nhiên vụ chặt đầu tướng Hòa Hảo Ba Cụt, nếu có thì cũng không liên quan quan đến luật 10/59, vì vụ án tướng Ba Cụt xảy ra trước đó 2 năm rồi. 

Còn thông tin ông Hoàng Lệ Kha, tỉnh ủy Tây Ninh bị chặt đầu năm 1960 thì thông tin của chính quyền như sau :

“Theo nhà nước CHXHCN Việt Nam, thì chỉ mới nêu được tên một người duy nhất bị chém bởi luật 10/59 đó là ông Hoàng Lệ Kha, ủy viên thường vụ tỉnh ủy Tây Ninh. Ông bị bắt vào tháng 3/1959 khi chuẩn bị đi công tác thì bị chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bắt tại nhà ông Hai Thương, sau đó bị đưa về giam ở khám Chí Hòa, Sài Gòn.

Ngày 2/10/1959. Hoàng Lệ Kha bị kết án tử hình tại tòa án quân sự đặc biệt. Vào lúc 5 giờ sáng ngày 12/3/1960, Hoàng Lệ Kha bị hành quyết bằng máy chém tại Tam Hạp (Trảng Lớn, Châu Thành, Tây Ninh). Khi ấy ông vừa 43 tuổi”.
(Theo Blog Lamtamnhu.blogspot.com.au)

Theo những gì đã trình bày ở trên thì hoàn toàn không thể có chuyện ông Hoàng Lệ Kha nào đó bị xử chém đầu cả. Chính quyền Ngô Đình Diệm có đủ sức mạnh, cơ cấu để kết án tử hình và xử bắn công khai những kẻ phạm tội, chứ không phải lén lút xử chém sai luật ai cả.

Thêm một chi tiết nhỏ nữa. Theo truyền thông thì ông Hoàng Lệ Kha bị bắt vào tháng 3/1959 có nghĩa là ông bị bắt trước khi bộ luật 10/59 được đưa ra và được Quốc Hội Đệ Nhất VNCH phê chuẩn và có hiệu lực (6/5/1959). Như vậy theo luật Bất Hồi Tố mà tất cả các tòa án cả Quốc, cả Cộng đều tuân theo, thì ông Hoàng Lệ Kha không thể nào được xử án, nhất là án tử theo một bộ luật ra đời sau khi ông bị bắt. Điều đó cho thấy những chuyên viên chuyên mông má lịch sử của Đảng có bịa mà cũng bịa không xong, vì chẳng hiểu chi về pháp luật cả. 

Nhưng thôi, hãy nên tìm kiếm xem có ông mô tên rứa bị chém như ni không. Chắc chắn là không. Chớ cứ nghe lời Tuyên Ráo về ông Hoàng Lệ Kha bị chặt đầu thì bằng bán thóc giống ra mà ăn.

Thực tình thì MTA cũng không hiểu sao lại gán điều luật 10/59 vô cái máy chém một cách lãng xẹt như rứa. Điều luật 10/59 nếu hoạt động thì có cả án tử lẫn án chung thân thì đưa cái may chém chết người vô làm chi. Không tìm thấy văn bản, tài liệu, hình ảnh chi mô đề cập đến máy chém hay vụ chém nào cả. Việc này chắc hẳn do các đồng chí của ta, “ném sỏi ao bèo” hoặc "oánh bùn sang ao" để chế biến ra bài hát "Ngô Đình Diệm lê máy chém 10/59 đi chém đầu những người kháng chiến cũ", và cất tiếng ca điệp khúc này mãi hơn 50 năm rồi cũ xì mà vẫn hát mà không thấy ngượng, không thấy xấu hổ mà cũng chẳng thấy mắc cỡ...

 MTAPhung Chi Kien Đây mới là lịch sử.

Bui Ricky Mờ có chém hay bắn gì củng tốt hết

Thanh Địa Bay gio lich su rat cong bang neu ro Ong Ngo Dinh Diem la nguoi co cong voi dan toc VN ta chu k co to

Nguyễn Trí Thạch Không những bọn chúng lê máy chém đi khắp nơi để khủng bố. Bọn chúng còn treo rất nhiều máy chém trong các công sở và nhà riêng để đe dọa các chiến sĩ Cộng Sản.
Lê Hữu Sang Park Chung Hee chỉ cần dân ký tên nhận gạo của Cộng Sản là bắn bỏ ngay lập tức

Nhữ Đình Văn Tôi bình luận về cái Máy chém: Máy chém, nghe thì rất ghê sợ nhưng là phát minh, sáng chế lớn của Châu Âu, nhằm làm cho việc thi hành án tử được nhanh gọn, không có rủi ro (như chặt đầu bằng dao, kiếm, treo cổ hay xử bắn - đôi khi người bị tử hình khôn...Xem thêm

Vuong Phamnhat Bài viết chính xác. Luât 10/59 không liên quan gì với cái máy chém. Đó là sự gán ghép tuyên truyền của phía cộng sản. Sau 1975, vì có câu tuyên truyền "Ngô Đình Diệm ban hành luật 10/59 lê máy chém khắp miền Nam" nên Ban Tuyên giáo trung ương đã chỉ th...Xem thêm

Cam Nguyen Nhữ Đình Văn : "khi chặt thì hai tay sẽ nâng phần thân đầu nhảy nhót, kêu gào vài phút mới chịu nằm I'm" Câu này nghĩa là sao vậy anh , nhờ anh nói lại cho dễ hiểu hơn một chút . Cám ơn anh trước.


Nhữ Đình Văn Theo tài liệu, khi tử tù bị chặt ngang thân tức chặt ngang bụng, đao phủ sẽ chặt một nhát đứt phăng. Thường thì tử tù không chết ngay tức khắc, hai tay sẽ chống nâng đầu và ngực lên và di chuyển, kêu gào một vài phút trước khi máu chảy rút hết khỏi lão...Xem thêm

Cam Nguyen Cám ơn anh.

Congkhiem Nguyen toi yeu ngai

Thanhha Dinh Người ta v khống ông nhiều điều để lật đổ ông .

Lotri Tham Ngày nay chúng ta nhìn lại. Những điều CS nói ra toàn bia đặt chả có gì đáng tin. Lê Văn Tám là một điển hình. Người ta đã dựng lên Lê Văn Tám thì chả có điều gì mà người ta không dựng được . Ê chề đau đớn nhung đó là sự thật

Tú Ân Mai Để phản biện lại bài viết trên của MTA, thì MTA sẽ đưa một bài viết của Winkiperdia nhé. Các bạn đọc một đoạn văn của Winkiperdia nói về máy chém thời Đệ Nhất VNCH mới thấy sự tưởng tượng của tác giả cao đến thế nào :

"Việt Nam Cộng hòa thời Đệ nhất ...Xem thêm

Tú Ân Mai Xin mượn hình cái máy chém của bạn Nguyễn Tri Thạch để tặng lại cho Winkiperdia và những ai còn tin vào điều tào lao này.
Tan Nguyen Tôi sanh ra sau ngày ông Diệm về nước năm 1955 nên không rỏ lắm, và bố tôi nói cho tôi biết là đạo luật số 10 năm 1959 đã làm cho hàng ngũ cán binh cộng sản bị tiêu diệt hoặc đầu thú, chiêu hồi, nhưng lê máy chém khắp cả nước thì không có. Tôi có biết ...Xem thêm

Võ Thiên Phú Đó là nền giáo dục rất đáng quý và trân trọng của VNCH bạn ah. K phải như lũ khỉ rừng đâu. K thể so sánh với nhau được

Hoàng Linh Trò vu cáo

Thong Nguyen Xin phép chia xẻ nhé.

Tuan Truong Anh Năm 1960 nhân dịp tết nguyên đán Cụ Hồ đã gửi tặng Cụ Diệm 1 cành đào Nhật Tân, Cụ Diệm đã nhận. Đó chính là thông điệp Huynh Đệ 1 nhà ( xin hãy đừng xúc phạm 2 Cụ, dẫu gì cũng đều là người vì nước vì dân).

Liem Ly Ai vì nước vì dân rõ rồi nhé đừng lộn cứt lên đầu. HCM bán nước vong nô

Nguyễn Viết Danh NÓI ĐÚNG THÌ NHÌN ÔNG NÀY CÒN PHÚC ĐỨC HƠN NHIỀU ÔNG LÃNH ĐẠO CỦA TA

Võ Thiên Phú Nếu cần chém cs thì chém sạch bóng cs như indo và malay đã làm thì VN bớt khổ rồi

Hieu Ly Ông Diệm tướng phúc hậu thật....

Dennis Hua Nhin anh Ngai Ngo Tong Thong toi cang tuc bon My ngu dot da giet di mot Nhan Tai cua Viet Nam. That vo cung hoi tiec cho dan Viet.

Ba Tong Nguyen Người ta có thể lừa mọi người trong một lúc chớ không thể lừa mọi người mãi được . Nếu viết sử như bây giờ thì các em o còn yêu thích môn sử là hoàn toàn đúng thôi

Phuc Huynh CSVN mà biết xấu hổ là gì, họ chém giết ko biết bao nhiêu người VN yêu nước trong cuộc chiến tranh VN vừa qua và tiếp tục làm đến tận hôm nay(và chưa có dấu hiệu dừng lại).

Lien Thi Nguyen Cs thicó khác j is bây jờ chuyên đánh bom khủng bố giết hại dân thường...

Tạ Phong Tần Nói túm lại là chưa có thèng csvn nào bị chém bằng cái maý chém ông Diệm nhập khẩu về VN, uổng thiệt, quá phí phạm tiền bạc. Đề nghị cụ Ngô viết kiểm điểm.

Nguyet Vu Khg thể nào so sánh với TT Ngô Đình Diệm với tên tội đồ dân tộc được bởi vì 1954 TT Diệm đã đưa gđ tôi và hàng triệu người VN di cư vào nam sống sung sướng còn đồng bào VN còn ở lại dưới chế độ viêt cộng và bàn tay sắt bọc nhung của tên tội đồ dâm tặc...Xem thêm


Hai Van Tran Cái máy chém này cao hơn 2 mét nặng gần cả tấn hiện đang trưng bày ở đường VvT . Bọn hs chúng ta được dạy rằng NDD "lê máy chém khắp miền nam " ( vì chỉ có 1 cái duy nhát ) . Hoc sinh thắc mắc nếu như ở cà mau hay quảng tri xử án ko lẽ phải chở cái máy kềnh càng này từ Sài gòn , đằng nào cũng chém sao ko lấy mã tấu chém phăng cho nhanh gọn ?chính quyền ông Diệm thiệt rảnh

Tan Nguyen Bố tôi kể là Thầy đội Phước, làm chức đội (trung sĩ) của Pháp đi chém người bằng cái máy chém (guillotine execution) mỗi lần được pháp ra lệnh xử tử những người chống Pháp kể cả cs và không cs thì thầy Đội Phước mặc quân phục đeo bao tay trắng bước xuống xe Traction 12 đi vào là kéo cái lưởi guillotine và thả xuống thì đầu người rớt ngay. Cái lưởi guillotine nầy đước treo trên giá rất bén và rất nặng giống như cái lưởi cày nhưng dẹp và phẳng hơn bạn vào google tìm chử guillotine thì sẻ rõ, và chỉ có thầy đội Phước là người xữ dụng cái guillotine nầy mà thôi. Sau khi Pháp về bỏ lại thì nghe đâu chỉ xữ dụng một hai lần rồi bỏ luôn nên nói ông Diệm kéo lê máy chém là nói oan cho ông ta.

Hai Van Tran có lẽ tụi viết sử cũng chưa được tận mắt nhìn thấy cái máy chém như thế nào nên chúng viết bừa " lê máy chém khắp miền nam ''

Unk Neverest ÔNG DIỆM KHÔNG CÓ MUA MÁY CHÉM, MÁY CHÉM ĐÓ LÀ DO PHÁP ĐỂ LẠI. ÔNG DIỆM CŨNG KHÔNG CÓ " KÉO LÊ " CÁI MÁY CHÉM, CÁI MÁY CHÉM CHỈ NẰM Ở KHÁM CHÍ-HÒA VÀ CHỈ DÙNG MỘT LẦN LÀ ĐỂ CHÉM ĐẦU BA CỤT Ở CẦN THƠ, KHÔNG CÓ CHÉM THẰNG VIỆT CỘNG NÀO . . . VIỆT CỘNG NÓI LÁO KHÔNG CÓ SÁCH VỞ . . . !

Norris Le Nếu không tuyên truyền bịp bợm thì không phải là cộng sản. CHính vì vậy mà chúng chỉ muôn dân ngu, chỉ biết nghe theo đảng. Mà ai nghe theo cộng sản phải nói là ngu thiệt.

Thuy Ngo cs rất tài tình trong việc bẻ cong sự thật & tuyên truyền láo khoét ! Tin nó có mà " bán lúa giống"


Unk Neverest CÁM ƠN THI NGÔ . . .

Chung Dang Hôm nay ngày 7 tháng 7 ngày cụ (Ngô đình Diệm) chấp chánh năm 1954 .Cầu mong đất nước sớm qua cơn bỉ cực.

Van D Nguyen Vinh danh Ngô tổng thống, một đời vì quê hương, dân tộc.

Hai Van Tran tụi học sinh chúng ta đấu óc non nớt, thầy cô dạy sao biết vậy chứ đâu có nhận ra sự vô lý của cái máy chém. Lớn lên tìm hiếu mới biết bị dạy láo còn ko tìm hiểu thì suốt đời cũng ko nhận ra bị dạy láo

Đặng Trần Vũ Hân Lịch sử được viết bởi những kẻ gian dối không bao giờ được gọi là lịch sử. Cái kết là hiện nay, bộ môn lịch sử đang chết không có cách gì cứu vãn.

Tran Thê Ky Dung su thuc chung ta khong can ban cai nua Ma tu ta hieu lay ma tu xu.

Camon MY ông Diệm tướng ông tốt nhưng thần mắt thì thua vì ông Hồ có mắt ác thần nên thắng ,TIẾC!

David Huy Tháng 5/1959 bác lập cong trường tên 559, nhiệm vụ mở đường dọc trường sơn để đưa cán bộ tập kết về lại miền Nam. Tình báo VNCH biết được, nhận diện nhiều tên trở về... Vì chính quyền thượng tôn luật pháp nen TT Ngô Đình Diệm phải có luật mới đối phó với việc xam nhập cán bộ Bắc Việt, có lẽ Vi vậy mà luật 10/59 ra đời . Hiểu lịch sử như vậy có biện chứng thưa xử gia DTQ !

Chin Nguyen Lũ tự xưng đại diện cho dân Việt thì xảo trá hơn cả bài viết này công bố ! Mong các em học lớp 9 đến 12 đọc được bài này !

Hào Duy Luật 10/59 mới giải phóng cán bộ tuyên truyền xuống từng phường, xã MN gom dân học tập chính trị mỗi tuần 3 lần sau buổi cơm chiều. Cán bộ tuyên truyền " luật 10/59 Mỹ Diệm kéo lê khắp MN để chém đầu người yêu nước " hô đả đảo 3 lần. Sau đó cán bộ dõng...Xem thêm

Hùng Hữu Nguyễn Cho em hỏi ngu tí có ai biết ông NGÔ ĐÌNH DIỆM đã chém đứt bao nhiều người rồi ạ

Hoàng Hôn Buồn nhìn tướng thật phúc hậu, nghe nói ông là người sống rất đạo đức,

Ngoc Ha Truong Trong khi dó vc chém đầu viên chức xã ấp VNCH bằng phương tiện rất gọn nhẹ ma dzê in Vienam là mả tấu

Đồng Bào bên ta anh hùng bên nó ác ôn, ta nó cùng có 4000 năm lịch sử thì là anh em cùng một nhà chém nhau chí chết rồi.

Tuan V Tran Sự thật Lịch sử nên được tôn trọng rất nhiều bằng chứng là sau khi luật 10/59 ban hành không có ai ...bị máy chém cắt đầu , nhưng phía bên Cộng sản thì vô số tài liệu , báo chí , sách vở và chính chế độ CS sau này tự hào là rất nhiều cán bộ CS sử dụng thường xuyên mã tấu để chặt đầu người không theo hoặc chống CS

Nhat Tran Wa phong do

Tony Nguyen Indonesia không kéo lê máy chém, chơi bằng bom, nhờ vậy mới có Tổng thống oách ngày nay.

Huỳnh Tịnh Tâm Lẽ phải thuộc về kẻ mạnh. Rứa đo, rứa đo....

Toan Le Những sự dối trá của cọng sản đã bị nhân dân khai thác tìm hiểu nên bây giờ không còn ai nghe theo cái luận điệu tuyên truyền của cọng sản

Trinh Ngoc Toan “ Giải phóng miền Nam (cướp chiếm miền Nam cho Nga/Tầu), chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động k...Xem thêm

Khanh Huynh Tụi vc nằm vùng miền Nam. Ăn cơm Quốc Gia thờ ma cs . Nếu thật sự Cố TT Ngô Đình Diệm có ra lịnh chặt đầu tụi vc theo luật 10/59 , thì rất là đúng.

Anh Dang Mot doi nho on NGO TONG THONG,NGO TONG THONG MUON NAM,

Thomas Võ Phi Hùng chính sách giáo dục của cộng sản là chính sách ngu dân , ngu để dễ bề nhồi nhét , chỉ có cộng sản mới đi nhồi nhét tư tưởng chính trị vào đầu trẻ nhỏ còn măng non

Vũ Trọng Tùng Nhân cách cao cả

Ngô Hiền Anh nên nhớ câu này: cộng sản sống nhờ giối trá....

Unk Neverest MÁY CHÉM THỜI CHÍ SĨ NGÔ-ĐÌNH-DIỆM LÀM TỔNG-THỐNG CHỈ CHÉM CÓ MỘT NGƯỜI, NGƯỜI ĐÓ LÀ BA CỤT. BA CỤT RA ĐẦU THÚ THEO CHÍNH-SÁCH CHIÊU-HỒI CỦA CHÍNH-PHỦ ĐỆ NHẤT CỘNG-HÒA . . . NHƯNG VÌ ÔNG NGUYỄN NGỌC THƠ PHÓ TỔNG-THỐNG LÀ NGƯỜI Ở LONG XUYÊN GỐC HÒA-HẢO, NÊN TỔNG-THỐNG GIAO CHO ÔNG NGUYỄN-NGỌ -THƠ XỬ-LÝ VỤ BA CỤT. NGUYỄN-NGỌC-THƠ RA LỆNH GIẾT BA-CỤT , CÓ LẼ VÌ SỢ BA CỤT LÀ MỘT TƯỚNG GIỎI VÀ DỬ . . . ? VÌ KHI BẮT TƯỚNG BA CỤT Ở CHẮT-CÀ-ĐAO , CHỈ CÓ MỘT MÌNH BA CỤT VÀ KHÔNG MANG THEO SÚNG ÔNG GÌ HẾT . . BA CỤT LA LÊN: TÔI RA ĐẦU-THÚ SAO BẮT TÔI . . . ? CŨNG CÓ TIN NGUYỄN-NGỌF-THƠ CÓ THÙ VỚI BA CỤT, VÌ NGUYỄN NGỌC THỢ DÂN GIÀU CÓ, VÌ VẬY BA-CỤT HAY CHO ĐÀN EM ĐẾN LÀM TIỀN, MỚI CÓ HẬU-QUẢ LÀ ĐẦU BA-CỤT RƠI VÌ OAN-TRÁI ĐÓ . . . TẤT CẢ LÀ GIẢ-THUYẾT, VÌ KHÔNG AI DÁM LÀM CHỨNG TRONG VIỆC NÀY . . . ÔNG DIỆM KHÔNG CÓ CHÉM ĐẦU THẰNG VIỆT CỘNG NÀO CẢ, CHỈ CÓ VIỆT CỘNG NÓI LÁO MÀ TÔI . . . !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét