Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

HÃY ĐỌC XEM CÁC LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI VÀ CÁC LÃNH TỤ CSVN NÓI GÌ VỀ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM.


Sau khi được tin Mỹ giật dây đảo chính giết chết tổng thống Ngô Đình Diệm , HCM buột miệng nói : Không thể nào tin được là bọn Mỹ ngu đến thế ! 
HCM cũng trả lời các cuộc phỏng vấn về Ngô Đình Diệm : Ông ấy là một nhà ái quốc, ông ấy có cách yêu nước của ông ấy !

“50 năm sau, bình luận gia Beverly Deep Keever nhận định cuộc lật đổ cố TT Diệm là “sai lầm nguy hiểm”

Trong hồ sơ mật Lầu Năm Góc được bạch hóa năm 1971, người ta thấy có đoạn như sau: “Hoa Kỳ phải nhận hoàn toàn trách nhiệm trong vụ đảo chính ông Diệm vì chính quyền Mỹ lúc đó hậu thuẩn hết mình cho vụ này và tỏ ra ủng hộ không che đậy chế độ sau đó”.

Trong tháng 11 người Mỹ sẽ tưởng nhớ đến hai, không phải một, vị Tổng Thống đều đã ngã gục cách nhau chỉ có 2 tuần, cách đây hơn 50 năm về trước, đó là TT Ngô Đình Diệm và TT John F. Kennedy.

“Vĩ nhân của Hoa Kỳ mà còn là vĩ nhân của thế giới Tổng Thống Eisenhower nhận định và ca ngợi TT Ngô Đình Diệm.”

“Chúng ta phải công bằng rằng tất cả những thành công về giáo dục, y tế, kinh tế, quân sự, ngoại giao, nội chính, an ninh tình báo của TT Ngô Đình Diệm trong hoàn cảnh đất nước phải đương đầu với cộng sản Việt Nam, chống Nga, chống Bắc Kinh, là vượt quá sự mong đợi của người dân Việt Nam, vượt quá sự tiên liệu của Hoa Kỳ và các quốc gia khác. 
Uy tín của Miền Nam và của cá nhân của Tổng Thống lên cao đến mức TT Eisenhower, không những là vĩ nhân của Hoa Kỳ mà còn là vĩ nhân của thế giới, đã thân chinh đón ông tận cửa máy bay với thảm đỏ trải dài từ chân cầu thang và 21 phát súng đại bác chào mừng, là một chứng minh rõ ràng nhất mà không ai có thể phản bác về uy tín và thành công quá lớn của Tổng Thống.”

“Có quá nhiều điều ông phát biểu từ mấy chục năm trước đã trở thành hiện thực. Người ta ca ngợi ông là người có viễn kiến chính trị, điều này theo chúng tôi chưa chính xác lắm. 
Ông không phải là một nhà tiên tri chính trị mà thực sự ông là một nhà toán học chính trị, tính toán chính xác đường bay quỹ đạo chính trị thuộc về chiến lược. Ông có sở học sâu sắc và một năng khiếu đặc biệt về chính trị cộng với tư chất thông minh đã làm ông trở thành người thấy xa trông rộng, một yếu tố không thể thiếu của lãnh đạo quốc gia.”

“Ông Diệm chết đi thì Hồ Chí Minh ở Hà Nội không còn đối thủ, bèn lên đài phát thanh Hà Nội hiệu triệu quốc dân đồng bào: ”Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta sẵn sàng chiến đấu chống Mỹ cứu Nước trên khắp các mặt trận của ba miền đất nước ! Quân đội và nhân dân Việt Nam anh hùng sẽ đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược không những trên Quê Hương, Tổ Quốc Việt Nam, mà còn đánh thắng đế quốc Mỹ ngay trên đường phố, tại các trường Đại Học của chúng nữa ! Kháng chiến nhất định thắng lợi ! Thống Nhất, Độc Lập nhất định thành công !”

Theo Giáo Sư Francis Xavier Winters, năm 1999 viết trên tạp chí “World Affairs” của Ấn Độ, có nói là: Sau cái chết của Ông Diệm, một nhà báo Pháp hỏi Hồ chí Minh : Ông Diệm là người thế nào ? Ông Hồ đã trả lời : “ Ông ta là một người yêu nước theo kiểu của Ông ta “. Hồ Chí Minh lại còn lên giọng trịch thượng, nói với Wilfrid Burchett, một ký giả cộng sản hạng nặng, là: ” Tôi không thể ngờ là tụi Mỹ lại ngu đến thế !”

Rồi Tướng cộng sản Võ Nguyên Giáp gặp McNamara ở Hà Nội tháng 11-1995, thì nói: ”Chính sách của người Mỹ sai lầm hết chỗ nói. Ngô Đình Diệm là người có tinh thần quốc gia rất mạnh. Không bao giờ Ông ta để cho người Mỹ giành lấy quyền điều khiển chiến tranh ở Miền Nam Việt Nam.. Người Mỹ đã làm điều đó bất chấp sự phản đối của Ông Diệm để rồi mua lấy một thất bại thảm khốc. Ông Diệm chết thì cũng chấm dứt sự hiện diện quân sự của người Mỹ tại đây một cách sớm hơn “.

Nguyễn Hữu Thọ, Chủ Tịch Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam , nói với phóng viên Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Cộng Sản Hà Nội: ” Sự lật đổ Ngô Đình Diệm là một món quà Trời tặng cho chúng tôi.”

Trần Nam Trung, Phó Chủ Tịch Mặt Trận tuyên bố: ” Đế Quốc Mỹ chơi đòn đổi ngựa giữa dòng, nhưng chúng sẽ không bao giờ tìm được người chống Cách Mạng hiệu quả hơn Ngô Đình Diệm.”

Ông Diệm là thế đó ! Cộng sản cũng phải công nhận giá trị thật sự của nhân vật Ngô Đình Diệm. Khi được tin hai anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát.

Tổng Thống Trung Hoa Quốc Gia Tưởng Giới Thạch đã thốt lên: ”Cả 100 năm nữa Việt-Nam may ra mới có được Ngô Đình Diệm thứ hai. Biết đến bao giờ Việt-Nam mới sản sinh ra được Ngô Đình Nhu thứ hai! “ Ông ta là Khổng Minh của Việt-Nam.”


Bình luận

11 bình luận
Bình luận

Vô Vi Hiện đang có rất nhiều người trẻ vẫn tin rằng tuy Cụ Ngô là Tổng Thống, nhưng người làm bộ óc của chế đọ, vạch ra đường lối cho VNCH là Ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu ! ..... Xin thưa rằng đó là một í tưởng rất sai lầm !!! Ông Cố Vấn dĩ nhiên là người rất tài giỏi, nhưng Ngô Tổng Thống mới thật là người quyết định và đưa ra những chính sách tuyệt vời để đối đầu với thế giới (tư bản và cộng sản) !

Vô Vi Rất tiếc là hiện nay mọi người VN muốn lật đổ v+ để có nhân quyền, nhưng họ không có đường lối cho đất nước sau khi lật đổ v+ !!! Trong khi đường lối mà Cụ Ngô đề xướng cho VN trước đây hơn nửa thế kỉ vẫn còn đang cần thiết, hợp thời ... mà họ không muốn áp dụng !!! Thuyết Nhân Vị chẳng những phục hồi nhân quyền, còn đi xa hơn đến việc xác định địa vị làm người !!!

Huong Nguyen "Họ" có thể là "mình" ...


Vô Vi Huong Nguyen : Thì phe "mình" đó chứ v+ thì chúng đã có đường lối rất rõ rệt rồi !!!

Anh Huy Nhan xet ve lich sư phai ton trong va khach quan.cho du la T.thong hay Chu tich đi chang nưa thi ho van la nguoi gioi , ho van co cai dau hon cac ong ngoi binh luan tren ban phim. Cac ong da lam đuoc gi cho xa hoi nay ma che trach thơi cuoc. Bay giơ la the ky cua kinh te va tien bac


Vô Vi "ton trong va khach quan" thế nào khi bạn tự quyết định "Bay giơ la the ky cua kinh te va tien bac" ?

Viết trả lời...


Vô Vi Câu nói "Bay giơ la the ky cua kinh te va tien bac" .... xác định một đầu óc tăm tối !!! Ngô Tổng Thống đã chống lại í tưởng ngu dại này từ xưa rồi. Nối chí Ngài mà vẫn tin vào tiền bạc thì .... còn làm người sao được ?


Anh Huy Tai hay gioi thi phai giu duoc cai thân,cai than ko giư dc thi lai đố cho so phan .mang song ma ko lo dc thi noi gi cho quoc gia


Vô Vi Anh Huy : Những đứa hèn mới lo giữ thân mà không giữ chí !!! Có thằng hèn nào được gọi là "chí sĩ" bao giờ ?


Vô Vi Anh Huy : Có những đứa lo giữ thân cho nên mới có câu "tham sinh úy tử" ... hiểu không ?


Anh Huy Thoi xin cac nguoi cho liet sy 2 mien chien tuyen ho dc an nghi. Còn cac vi co chi lơn tai cao thi toi xem cac vi lam dc gi? Ngoi 1 chỗ ma binh luan that la vo vi


Vô Vi Anh Huy : "Liệt" sĩ Miền Bắc 1 triệu rưỡi người đang thuê các "nhà" ngoại cảm đi kiếm xác. còn các "liệt" sĩ đánh Tàu năm 1979 đang bị côn an đánh người dân đến tưởng niệm ! Các tử sĩ Miền Nam thì mộ bia bị đục phá, sỉ nhục, ngĩa trang cấm tu sửa .... đâu có ai dám làm gì đâu ? Đừng hỏi các vị làm được gì, hãy tự hỏi chính mình đã làm được gì chưa, trước khi hỏi người khác !!! Bạn thấy vô vị thì cút, đi kiếm chỗ có vị mà nếm !!! Chỗ này không dành cho những người cãi thì không lại mà chỉ biết nói nhảm !


Hoàng Lương Bác Vô Vi hôm nay lý luận rất "sòng phẳng", không còn mang tính cách giảng đạo nữa!

Hay lắm!


Tôi nghĩ không cần làm trò trẻ như thế đâu!
Chỉ tại họ mới tham gia fb...nếu chúng ta ai cũng làm thế, thì những người mới sẽ xa lánh chúng ta mãi mãi.

Yên Lê bọn ngu tướng phản loạn mà đứng đầu là tên nội gián Dương v.Minh,bọn chính khách thời cơ dốt nát HK đã âm mưu lật đổ anh em TT NGÔ Đ.DIỆM đưa đến mất nước sau nầy


Vô Vi Đứng đầu là tên Trần Thiện Khiêm đó bạn. DVM chỉ là thằng tồ, đưa đầu chịu tội thay cho cả bọn !!!

Phuong Lamthuy Càng đọc càng thấy tiếc nuối thương cho một hiền tài, thương ngài vô cùng.


Trung Hiếu CHÍNH VÌ MIỀN NAM MẤT ÔNG... Do đó QLVNCH mới thua cay đắng... Và trước lúc ông đi vào cõi thiên thu ông đa thốt lên rằng... " Tôi Mất VNCH cũng mất, MIỀN NAM Việt Nam! CŨNG MẤT vào tay cs... Và 1 thời kì đen tối sẽ đến với dân tộc Việt Nam! , tôi nghĩ đây là cái giá thíc đáng cho bọn dân ngu cu đen, thời bấy giờ... Đa ủng hộ phong trào lật đổ cụ Diệm... Thật đáng đời cho 1 dân tộc ngu dốt và vô cảm... 😏

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét