Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

BA SAO CHI MỘ (Phần 1)

Xin kính cẩn nghiêng mình thắp nén tâm hương trước tấm bia không mộ của 626 người tù chính trị đã chết trong nhà tù Ba Sao, Nam Hà giai đoạn 1975-1988. Và rất nhiều những người tù chính trị khác đã chết oan khiên trong ngục tù cộng sản

Lời đầu
Lẽ ra, câu chuyện này phải được chúng ta kể cho nhau nghe một cách trọn vẹn. Tiếc rằng, vì một số lý do ngoài ý muốn, “người trong cuộc” (1) đã ngừng sự giúp đỡ tôi nên việc thu thập, tìm hiểu thông tin đã bị gián đoạn.

Hơn nữa, xuất phát từ nhu cầu an toàn cá nhân của nhân chứng, nỗi lo về sự can thiệp hầu phá vỡ sự bình yên, tôn nghiêm của ngôi Chùa - nơi đặt tấm bia thờ 626 người tù chính trị nên người viết đã phải rất cân nhắc khi chuyển tải thông tin đến bạn đọc. Nhưng tôi tin, câu chuyện dù không được kể trọn vẹn như mong muốn cũng sẽ khiến chúng ta thấy xót xa cho Thân phận quê hương. Một Thân phận quê hương được phản chiếu từ Thân phận của những người con Việt bị bức tử bằng cách này hay cách khác trong một giai đoạn khốc liệt, đau thương nhất của lịch sử.

Phần 1: Chuyến tàu vét

Sau khi cưỡng chiếm miền Nam, một trong những hành động đầu tiên mà chế độ cộng sản thực hiện là trả thù những người từng phục vụ trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Hầu hết những cựu quân nhân cán chính, những viên chức từng làm việc trong chính quyền VNCH, hoặc bị nghi ngờ thuộc thành phần này đều bị đưa đi “cải tạo”, nhưng thực chất là chịu lưu đày tại các nhà tù trên khắp cả nước. Một trong những nơi khét tiếng tàn bạo ở miền Bắc, từng giam cầm hàng ngàn cựu quân nhân cán chính VNCH là nhà tù Ba Sao, Nam Hà.

Con tàu cuối cùng chở tù chính trị từ Nam ra Bắc có cái tên rất thơ mộng: Sông Hương. Rời Sài Gòn ngày 18/4/1977, sau 2 ngày 3 đêm (2), tàu cập bến Hải Phòng, tiếp tục hành trình lưu đày tù ngục của 1200 con người thuộc “bên thua cuộc”.

“Chúng tôi, cứ hai người bị chung một chiếc còng. Vừa lên đất liền, hai bên đường đã có người dân Miền Bắc đợi sẵn. Họ ném gạch đá vào chúng tôi. Vừa ném, vừa chửi rủa, mạ lỵ rất thậm tệ. Nhiều người trong số chúng tôi bị ném trúng, vỡ đầu, chảy máu và thương tích”.

Đấy là lời kể của ông Nam, một trong những người tù bị đẩy ra Bắc trong chuyến tàu Sông Hương. Khi cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam, ông Nam đang là thiếu úy quân đội VNCH. Chi tiết này cũng được Linh mục Nguyễn Hữu Lễ thuật lại trong cuốn hồi ký “Tôi phải sống”.

Từ Hải Phòng, số tù nhân này bị tách ra để chia rải rác cho các trại giam khác. Bài viết này xin chỉ đề cập tới những người tù ở Ba Sao, Nam Hà.

Không riêng gì những người tù Ba Sao, hầu như tất cả những người từng phục vụ trong chính quyền VNCH đều bị bắt sau biến cố 30/4/1975. Một số bị đưa ra Bắc ngay thời kỳ đầu. Nhiều người khác bị giam cầm ở miền Nam sau vài năm mới bị chuyển ra Bắc, rồi lại trở ngược vào Nam để tiếp tục cuộc đời lao tù cho đến ngày chết, hoặc trở về khi sức cùng lực cạn.

Nhà tù Ba Sao lại “rộng cửa” đón thêm vài trăm người từ chuyến tàu vét Sông Hương, nơi đang đọa đày hơn 600 tù VNCH đã bị chuyển đến từ những chuyến tàu trước đó.

Tôi có dịp hỏi chuyện linh mục Nguyễn Hữu Lễ (ngài hiện đang sống tại New Zealand) và một nhân chứng khác (sống tại Sài Gòn), thì nhà tù Ba Sao thời bấy giờ chia làm 4 khu giam giữ.

Khu A: Giam cầm các thành phần thuộc viên chức chính phủ, dân biểu, nghị sĩ, sĩ quan cao cấp như thượng nghị sĩ Huỳnh Văn Cao, bộ trưởng Đàm Sỹ Hiến, Bộ trưởng Trần Ngọc Oành, tướng Lê Minh Đảo, ông Văn Thành Cao, tướng Nhu, tướng Trần Văn Chơn, ông Nguyễn Văn Lộc…, hay lãnh tụ Quốc dân đảng là ông Vũ Hồng Khanh.

Khu B: Giam những quân nhân cán chính, những người bị buộc tội “phản động” như linh mục Nguyễn Hữu Lễ, linh mục Nguyễn Bình Tỉnh...

Khu C: Giam tù hình sự miền Bắc.

Khu Mễ: Giam cầm những người bệnh tật, đau yếu. Trong khu Mễ lại có một khu “Kiên giam”. Khu “Kiên giam” dành cho các tù nhân bị kỷ luật với điều kiện giam giữ vô cùng khắc nghiệt. Đã có rất nhiều tù nhân chết trong khi bị “kiên giam”.

“Chúng tôi bị chuyển từ nhà tù miền Nam tới nhà tù Ba Sao miền Bắc trong chuyến tàu Sông Hương vào tháng 4/1977. Lúc ấy nhóm của tôi có 350 người ra đi từ trại Giaray tỉnh Xuân Lộc. Ở Ba Sao được 9 tháng, tôi bị chuyển lên trại Quyết Tiến còn gọi là “Cổng Trời” thuộc tỉnh Hà Giang, nằm sát ranh giới Trung Quốc. Một năm sau đó tôi về trại Thanh Cẩm, tỉnh Thanh Hóa. Mười năm sau, tức tháng 1/1987, tất cả tù chính trị miền Nam còn sót lại rải rác trong các trại miền Bắc được dồn hết về trại Ba Sao, Nam Hà, trong đó có tôi. Nhưng đội của tôi trước khi tôi rời Ba Sao ra đi nay đã chết quá phân nửa. 

Tết năm đó có một đợt tha tù, được tổ chức rất ồn ào. Đến tháng 5/1987, tất cả số tù nhân từ miền Nam còn sót lại, được chuyển hết về Nam để ở tù tiếp. Chỉ còn “sót lại” 3 người ở miền Bắc, đó là linh mục Nguyễn Bình Tỉnh, anh Nguyễn Đức Khuân và tôi. Hầu hết họ đã chết. Chết vì tuyệt vọng, đói rét, suy kiệt, tiêu chảy, kiết lỵ và nhiều bệnh khác”.

Tác giả Bút ký “Tôi Phải Sống” bùi ngùi kể lại.

Tôi rùng mình tự hỏi, có bao nhiêu tù nhân chính trị đã chết trong suốt thời kỳ từ 1975 trở về sau?

Bao nhiêu ở nhà tù Ba Sao? Bao nhiêu ở Cổng Trời, Thanh Hóa, Phú Yên, Xuân Lộc, Xuyên Mộc, Hàm Tân, Bố Lá...?

Bao nhiêu người đã bị bách hại bởi chính người đồng bào ruột thịt mang tên “cộng sản”, và chết lặng câm ở khắp các nhà tù từ Bắc-Trung-Nam trên dải đất đau thương này?

Không ai biết chính xác, nhưng số người phải bỏ xác ở khắp các nhà tù hẳn không phải là con số ít.

Một ngày nào đó, chế độ cộng sản sẽ phải trả lời những câu hỏi này trước quốc dân đồng bào. Cũng như trả lại sự thật lịch sử cho Dân tộc này.

Phạm Thanh Nghiên

Nguồn DLB
_______________________________
Chú thích:

(1) Người trong cuộc: Những người đã giúp đỡ tôi có được thông tin để viết bài viết này. Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

(2) Hai ngày ba đêm: Dựa vào lời kể của nhân chứng và qua hồi ký “Tôi phải sống” của Linh mục Nguyễn Hữu L

BÌNH LUẬN


 • Triết lý suông về hòa giải chẳng ích gì!
  Dân tộc Việt Nam chẳng có hiềm khích gì để hòa giải.
  Dù bị nhồi sọ ngu dân lẽ nào, người dân Việt vẫn biết thương nhau.
  Tù Miền Nam ra Bắc gần gủi lâu ngày với bà con xứ Bắc.
  Hai bên bị áp bức, đói nghèo vẫn biểu lộ tình thương.
  Đừng đem chiện chánh trị ra đánh tráo.
  Đồng bào Miền Nam có oán giận là oán giận bọn ăn cướp việt cộng Miền Bắc.
  Và ngày nay là bọn a tòng cướp bóc, bốc lột " tư bản đỏ ".
  Không đạo lý nào và phương cách gì bắt buộc nạn nhân hòa giải với kẻ cướp,
  Một khi kẻ cướp vẫn tọa hưởng trên khổ đau của nạn nhân.
  Và tiếp tục lễ lạc say sưa trên tài sản cướp giựt của nạn nhân.
  Mai sau dù thế hệ Miền Nam trước 1975 chết hết đi,
  Hậu duệ của họ vẫn khắc ghi về đau khổ do việt cộng gây ra cho thế hệ cha ông của họ.
  Chừng nào còn chưa xóa bỏ sạch chế độ toàn trị bóc lột việt cộng tư bản đỏ, trả lại quyền bính cho dân tộc, xóa bỏ bộ máy nhân sự tham nhũng, thúi nát, áp bức việt cộng thì nhân dân Việt từ Nam chí Bắc vẫn còn tiếp tục tranh đấu giành lại quyền sống, quyền làm người.
  KHÔNG CÓ VIỆC HÒA HỢP HÒA GIẢI GÌ VỚI BỌN BÁN NƯỚC, BUÔN DÂN VIỆT CỘNG.
  Tù Miền Nam và xã viên HTX Miền Bắc
  ....Bận lên đã vậy, bận xuống cũng không phải nhẹ nhàng, phải ra sức kềm lại sức nặng từ phía sau đẩy tới, có thể xô ngả xuống hố sâu bên vệ đường. Xuống hết dốc một quãng thì bắt đâu vào xóm. Đường tuy bằng phẳng mà gã tù vì mệt mỏi nên vẫn bước lặt lè.
  Phía trước mặt đi ngược lại, chị dân làng áo quần lếch thếch, gánh nặng oằn vai. Vậy mà miệng không ngớt kêu thương, "Tội nghiệp các Bác quá!"
  Mà nào ai biết ai tội nghiệp hơn ai?
  Lũ tù kia chiều nay còn có chén "sắn dui" nho nhỏ tạm qua cơn đói khát.
  Còn Chị?
  Chiều nay biết chị có mang về được chút khoai, sắn cho bầy con nhỏ để chúng được no lòng?
  Vậy mới biết, giữa những người cùng khốn, tình yêu thương vẫn ấp ủ trong lòng.


   • Avatar


    Quân xâm lăng Tàu cộng biết không thể đánh chiếm VN như Tân cương và 
    Tây tạng nên hai thằng côn đồ Mao Hồ dùng diệu kế độc ác dùng người Việt đánh giết người Việt, đánh cho tới người Việt cuối cùng. Cho nên Hoa kỳ` không thể tiếp tục cuộc chiến diệt chủng của Mao Hồ nên Hoa kỳ đành hy sinh VNCH. 
    Bây giờ họ Tập đang tiếp tục con đường của Mao Hồ bằng cách mua chuộc
    bọn ta sai của Hồ với số tiền lên tới 15 tỷ đô la. Liệu Hoa kỳ có thể làm gì?


     • Avatar


      Hoan nghênh Phạm Thanh Nghiên đã can đảm dám nói lên sự thật, phơi bầy dối trá của người CS ! Các bạn trẻ hãy can đảm như Nghiên để sớm đưa đất nước thoát khỏi vòng nghèo đói và lệ thuộc tau cộng!


       • Avatar


        Hoan nghênh những tài liệu quí giá mà tác giả Phạm Thanh Nghiên đã sưu tầm được. Tôi bầu chọn bè lũ cs-HCM là lũ người độc tài, khát máu nhất trên hành tinh này! Riêng tên Hồ Chính Mo còn là một tên biến thái, dâm dục số một. Nó từng ăn nằm đến có con với Nông Thị Xuân rồi sai tên bộ trưởng côn an Trần Quốc Hoàn sát hại để phi tang. Nó từng cưỡng hiếp rất nhiều cháu gái miền Nam tuổi U 15 khi bị lừa ra Bắc để "thăm bác" mà Huỳnh Thị Thanh Xuân là một nạn nhân:


         • Avatar


          Xin cảm ơn bạn Phạm Thanh Nghiên về bài viết. Dù không phải là người miền Nam, nhưng tôi rất hiểu nỗi đau vô cùng tận của đồng bào miền Nam, và tôi biết những gì bạn nói ra là đúng sự thật, bởi lẽ tôi đã biết thế nào là sự dã man, mất nhân tính của bọn cộng sản. Ngay ở miền Bắc, bọn cs còn vô cớ giết hại đến 172 ngàn người vô tội trong Cải Cách Ruộng Đất, huống chi là những Quân-Dân-Cán-Chính VNCH là những đối thủ của chúng. Thật không còn từ ngữ nào có thể tả hết sự tàn độc của bè lũ cs. Đã thế, chúng còn cam tâm bán nước cho giặc Tàu thì đủ biết tội ác của chúng to lớn đến dường nào!


           • Avatar


            Đây có thể là câu chuyện vu khống kinh khủng nhất mà DLB bịa ra nhằm hạ thấp uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dựa vào 1 tấm bia,1 đoạn hội thoại giữa những con người mà chẳng ai biết đó là ai để vu khống cho ĐCS. Ông cha ta có câu: Gieo nhân nào gặt quả đấy. Sớm muộn gì DLB cũng bị quả báo vì những hành động tán tận lương tâm mà chúng đã làm.


             • Avatar


              Tôi xin trích hai câu thơ của Nguyên Thạch (NT) trong cái còm bên dưới .
              Chiều Việt Bắc dòng đời trôi tất bật 
              Khối nhân gian vẫn vờ vật với đời
              Tôi biết núi rừng Việt Bắc (VB) qua thơ của Quang Dũng . Ông mô tả núi rừng VB và đoàn quân , tôi viết lại theo hồi tưởng : " Đoàn quân đầu không mọc tóc...........Núi cao súng ngửi trời xanh " . Những câu thơ nầy vẽ được lên bức tranh về núi rừng , đặc biệt về núi rừng VB . Để những người sống ở thành thị tưởng tượng được về VB . Một nữa yêu vẽ đẹp núi rừng VB , nữa kia thấy sờ sợ núi rừng VB .
              Chính cái hiểm trở khắc nghiệt của VB . Thằng đại lưu manh HCM đã chọn hang Pắc Bó làm nơi thập thò , rình mò để chọn thời cơ cướp chính quyền . Từ đó , HCM đã mở một trang sử đen tối và khủng khiếp nhất trong bốn ngàn năm .
              Sau 30-4_1975 CSVN đã mượn tay núi rừng VB để chôn từ từ , từng người một quân dân cán chính VNCH .
              Nhạc sĩ ......Đình Toàn đã viết một bản nhạc về núi rừng VB , tôi được nghe vào một đêm khuya , lời nhạc là một thứ " Văn tế cho những người tù đã nằm xuống , và cho những người sắp nằm xuống " . Dù câu chuyện đã hơn bốn mươi năm rồi , nhưng vẫn làm hồn tôi rã rời . Tôi xin viết lại theo hồi tưởng : " ........Hãy thắp cho anh một ngọn đèn trong đêm khuya buồn tủi ....hãy thắp cho anh một ngọn đèn ....để ngày mai ai đến lượt ai đem chôn , và vội vàng đánh dấu .....hãy thắp cho anh một ngọn đèn để hồn thấy đường tìm về với em ...." .
              Chiều Việt Bắc dòng đời trôi tất bật
              Khối nhân gian vẫn vờ vật với đời
              Trong thơ của NT . Tôi thấy vẽ đẹp của núi rừng VB . Núi cao xanh biếc , thác nước trắng xóa đỗ rì rào . Lại cũng là nơi rừng thiêng nước độc để những người tù " tất bật " sắp làm những oan hồn cùng với những oan hồn bơ vơ đói lạnh !
              Cám ơn anh thư Phạm Thanh Nghiên . I don't know how to say thank you ! Cám ơn NT

               xem thêm

               • Avatar


                Xin hoan nghênh "cặp bài trùng" Phạm Thanh Nghiên - Huỳnh Anh Tú! Một người chuyên viết về thân phận của những Thương Phế Binh VNCH, người kia sưu tầm thêm những chứng cứ về tội ác của đảng cs đối với những Quân-Dân-Cán-Chính VNCH từ sau ngày 30-4-1975.

                • Ảnh Thu Nhỏ

                • Avatar


                 Bài viết của anh thư PTN có sức công phá như ''bom tấn'' ! Nhưng các comment phía sau sức mạnh như bom nguyên tử? Chuc gia đình Nghiên Tú sớm có thành viên mới + vui khỏe + sức chiến đấu cao chông tà quyền CS ,nhớ bảo trọng!!!


                  • Avatar


                   Xin vô cùng cám ơn blogger Phạm Thanh Nghiên về loạt bài sưu tầm tội ác của cs. Rõ ràng tác giả muốn đăng bài viết để chuẩn bị kỷ niệm ngày Quốc nhục 30-4 sắp tới. Tất cả tội ác của bè lũ cs là bắt nguồn từ tên đổ tể diệt chủng HCM:
                   Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
                   Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
                   Những nhân vật của Polska Time như sau:
                   * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
                   * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
                   * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam....
                   http://www.danchimviet.info/archives/74055/thoi-bao-ba-lan-xep-hang-ho-chi-minh/2013/03


                    • Avatar


                     Chúc mừng Việt nam có tay đại sát thủ tầm cỡ của thế kỷ 20 . Còn cao hơn cả Bắc Triều tiên. Kim Nhật Thành mất 46 năm mới giết 1,6 triệu người . HCM chỉ mất 24 năm chơi gọn 1.7 triệu mạng . Lẻ tẻ chưa tính . Bác Hồ giỏi quá .


                     • Avatar


                      Tôi giật mình khi nhìn thấy bức ảnh "tấm bia không mộ của 626 người tù chính trị đã chết trong nhà tù Ba Sao, Nam Hà" ở đầu bài viết! Thì ra, blogger Phạm Thanh Nghiên còn là một người chịu bỏ công sức để đi sưu tầm thêm những tài liệu về tội ác của cs làm tài liệu cho những nhà viết sử sau này. Xin đề nghị bạn Phạm Thanh Nghiên nên khuyên nhà Chùa nào đó hãy chôn giấu ngay tấm bia quí giá này. Chắc chắn bọn cs đang cho trinh sát đi tìm tấm bia này. Từng biết những tội ác của cs ở miền Nam, ngoài miền Bắc, trong phong trào Cải Cách Ruộng Đất, trong những vụ giết hại những chính khách đối lập, nhưng tôi vẫn hồi hộp chờ những phần tiếp theo của loạt bài này! Xin chân thành cảm ơn tác giả Phạm Thanh Nghiên. Trân trọng.


                       • Avatar


                        Nhà tù ở VN thời đại Hồ Chí Minh chính là Thiên Đường XHCN được Hồ và ĐCSVG kết hợp kỹ năng các trại tù của Liên Xô và Trung Cộng, ở đó không có nhân tính.
                        Người VN được Đảng Bác đưa vào trong đó đều bị tước hết quyền con người, mạng sống của họ "còn thua cả con vật" nằm trong tay những tên đao phủ của Đảng Bác.
                        Nghĩ lại thiệt khủng khiếp !!!


                         • Avatar


                          Cảm ơn Phạm Thanh Nghiên ! Hy vọng những người trẻ như Cô biết truy tìm sự thật về đảng chó sói mà đứng đầu là bọn Hố cài Mìn và đồng bọn ! Lịch sử tương lai sẽ chứng minh sự thật về VNCH ! Hy vọng có thêm nhiều Ngòi Bút Trẻ như Phạm Thanh Nghiên , Đặng chí Hùng ... v.v tiếp tục vạch trần cũng như thu thập những tội ác của đảng chó sói để đưa ra toà án Quốc Tế .... Mong lắm thay !...


                           • Avatar


                            Đó mới là cs, thưa bạn Phạm Thanh Nghiên. Chính tên Tàu HCM đã truyền lại cho đảng cs VN những gì tàn độc nhất của dân Tàu, của loài Hán tộc mà tên HCM đã học được trước khi sang VN để cướp nước ta. Chúng, bọn cs VN, còn độc ác hơn cả Hitler của Đức Quốc Xã, hơn cả tên đồ tể Erich Honecker của cs Đông Đức. Thiên bất dung gian. Rồi đây bè lũ cs sẽ biết thế nào là quả báo.


                             • Avatar


                              Ơ vậy mà cứ tưởng dân MN thung thướng hạnh phúc khi được rải phóng nên NGUYỆN ĐEM NHÀ CỬA, TÀI SẢN HIẾN TẶNG CHO BỌ ĐOẠI, vì nghe nói MN mong oác nỗi mong cha, khổ nỗi thấy con cháu OÁC xông vào MN dân lũ lợt chỵ ra biển thà rằng làm mồi cho cá , thế nà nàm thao? chết chết, hóa ra là cướp bà con ạ. He He


                               • Avatar


                                Vẫn biết cộng sản là loài dã man. Nhưng tôi không thể tưởng tượng chúng dã man đến mức độ như bài viết của bạn Phạm Thanh Nghiên. Chỉ riêng việc chúng chuyển những Quân-Dân-Cán-Chính VNCH từ Nam ra Bắc, từ trại giam này đến trại giam khác nhằm đày đọa tù nhân, nhằm làm cho thân nhân không thể tìm thăm được. Không những chúng hành hạ tù nhân (trái với luật tù nhân chiến tranh), mà còn hành hạ cả gia đình nạn nhân nữa! Rồi đây, bè lũ cs sẽ biết thế nào là luật nhân quả!


                                 • Avatar


                                  Xin cảm ơn bạn Phạm Thanh Nghiên về bài viết. Dù không phải là người miền Nam, nhưng tôi rất hiểu nỗi đau vô cùng tận của đồng bào miền Nam, và tôi biết những gì bạn nói ra là đúng sự thật, bởi lẽ tôi đã biết thế nào là sự dã man, mất nhân tính của bọn cộng sản. Ngay ở miền Bắc, bọn cs còn vô cớ giết hại đến 172 ngàn người vô tội trong Cải Cách Ruộng Đất, huống chi là những Quân-Dân-Cán-Chính VNCH là những đối thủ của chúng. Thật không còn từ ngữ nào có thể tả hết sự tàn độc của bè lũ cs. Đã thế, chúng còn cam tâm bán nước cho giặc Tàu thì đủ biết tội ác của chúng to lớn đến dường nào!


                                   • Avatar


                                    Đê tiện hơn mọi sự đê tiện.
                                    Hèn hạ hơn mọi sự hèn hạ .
                                    Ác độc hơn mọi sự ác độc.
                                    Dã man hơn mọi sự dã man .
                                    Đó là Cộng Sản .
                                    Phải tru di ba đời nhà chúng nó cũng không rửa hết tội .
                                    Trước năm 1954 Hồ chí Minh đã ra lệnh cho thủ hạ của hắn thủ tiêu hàng ngàn người Quốc Gia bằng cách xỏ dây thép vào bàn tay, cột thành xâu, rồi xô xuống sông , và hàng mấy ngàn người chết ở Quỳnh Lưu năm 1956 . Những tội ác tày trời này đã bị che đậy bởi CSVN .
                                    Tội ác của CSVN cần được thống kê có hệ thống, để sau này bắt CS phải trả cả vốn lẫn lời .
                                    Cám ơn Phạm Thanh Nghiên .
                                    Lưới trời lồng lộng nhưng không thoát .


                                     • Avatar


                                      Cảm ơn Thanh Nghiên về hai điều : 
                                      -Cháu tuy được sinh ra sau 75 - Cháu tuy là người miền Bắc .
                                      Nhưng cháu đang đem công đạo lại cho những người đã bị CSVN trả thù hèn hạ . Tôi mong ước một ngày nào đó , nếu trời còn thương cho đất nước mình , không còn Cộng phỉ. Mọi tội ác tày trời của chúng :- Cải cách ruộng đất . - Tết Mậu thân 68 Huế - Trả thù anh em viên chức sĩ quan VNCH . Toàn dân sẽ mở một phiên tòa để định tội bọn chúng . Nếu trời mà vẫn để cho bọn chúng an hưởng trên xương máu của bao nhiêu người như vậy , thì tôi sẽ oán hận ông trời vì trời cao đã không có mắt .
                                      Không . Nhất định trời cao vẫn còn có mắt .


                                       • Avatar


                                        Cám ơn bạn Thanh Nghiên. Dầu gì đâu đó cũng có người hoài tưởng và thương nhớ đến họ. Không như tên hồ chính mi bị đảng cướp để phơi thây và ngàn đời nguyền rủa.


                                         • Avatar


                                          Các đ/c dư luận viên cho hỏi: Ở trung tâm quận I và rất nhiều nơi khác tại sao sau 1975 toàn người miền bắc ở? Họ mua lại nhà đất của ai? bao nhiêu tiền? Họ đi giải phóng từ từ trên rừng thì lấy đâu ra tiền để mua? Chắc là dân MN họ HIẾN TẶNG NHÀ CHO CÁN BỘ? Bảo nhân dân MN mong muốn giải phóng vậy từ sau 1975 có anh hai, chị tám...nào dân MN ra bắc ở không hay tòn dân MB lao vào MN?


                                           • Avatar


                                            Bây giờ thì anh Hai , chị Tám , má Năm , má Bảy ...ngậm đắng nuốt cay vì cái ngu tận mạng của mình . Rước voi về dày mả tổ . Cõng rắn cắn gà nhà . Ruộng đồng miền tây khô cằn bây giờ là quả báo ." Đồng khởi vùng lên , ruộng khô queo " . Bây giờ đồng khởi đi mua nước uống .


                                             • Avatar


                                              Lũ chúng nó tịch thu tài sản người dân miền Nam và những gia đình có liên quan đến VNCH . Không những thế chúng được thằng chó trung cẩu cho tiền để giữ vững chế độ . Chiến tranh biên giới 1979 chẳng qua là giả nhằm để thằng trung cẩu làm ăn với phương Tây , nếu không thì dân trung hoa bị chết trong cái nghèo cái đói .


                                              • Avatar


                                               Tường trình về buổi chiếu phim 'UNFORGOTTEN' (KHÔNG THỂ NÀO QUÊN ĐƯỢC về thân phận người lính VNCH sau ngày 30/4/1975 ) tại Toronto ngày 26 tháng 3 năm 2016.


                                                • Avatar


                                                 Cộng sản là loài gian dối. Chúng dùng bạo lực để cai trị, dối trá để lừa người dân. Nhưng càng ngày nhiều người dân càng biết sự thật ác độc của bọn chúng. Đầu sỏ ác độc là Hồ Chí Minh. Chưa kể Hồ Chí Minh hỗn láo với dân, tự xưng là "cha già dân tộc", trong khi tiếng Việt viết rất dốt. Dốt không thể tưởng tượng nổi.
                                                 Những bài viết về sự thật lịch sử này rất cần để cho những người chưa biết, biết rõ về sự ác độc của csVN, để những đảng viên chỉ nghe một chiều có dịp tìm hiểu, hy vọng họ nhìn vào thực tế cuộc sống để tự mình tìm ra sự thực, hơn là nhắm mắt nghe theo những lời tuyên truyền giả dối.


                                                  • Avatar


                                                   Mong rằng có nhiều bài viết như vậy, người miền nam, người VNCH không hiểu cs nên thua cuộc. Thật xót xa cho một thế hệ tinh hoa của miền nam.


                                                    • Avatar


                                                     Kính gởi đến Các thân nhân của Quý Cựu Sĩ Quan VNCH đã Chết trong lao tù khổ sai của chế độ cộng sản phi nhân tính
                                                     Đọc bài "Ba Sao Chi mộ (phần 1)" Của TG Thanh Nghiên , rồi đọc đến các lời còm của quý còm sĩ trong thôn DLB mắt cháu nhoà lệ ; Hình dung những cảnh đoạ đày về thân xác lẫn tư tưởng mà quý ông phải hứng chịu trước khi trút linh hồn . Hình dung những bộ xương bọc da co quắp không một áo quan tẩm liệm ,không có cha mẹ lẫn vợ con đưa tiễn , xác thân vùi dập ở chốn rừng sâu nước độc không tấm bia chi mộ cho quý ông mà lòng cháu quá đỗi xúc động nghẹn ngào .
                                                     Đọc xong đã lâu mà cháu cứ trầm tư u uẫn không sao gõ được một câu còm nào cho ra hồn để bày tỏ sự bi phẫn trong lòng cháu. Sự căm hận con người CS quá tàn ác dã man, nỗi thương cảm những mảnh đời bạc phước với cái chết đầy tủi hờn trong sự vĩnh biệt dương thế . Thương và hận ấy cứ đan xen lẫn vào nhau làm cho cháu rối loạn tâm trí . Thế mới biết khi cảm xúc dâng cao đến đỉnh thì mọi ngôn từ rất khó tỏ bày.
                                                     Mang tâm trạng bi lụy của một kẻ nhỏ ngoài cuộc như cháu hiện nay, mới thấu hiểu sự đau đớn tột cùng của người lớn trong cuộc từ các thân nhân của những Cựu sĩ quan VNCH khi nghe hung tin Chồng, cha,và con mình đã ra đi vĩnh viễn họ phải sầu hận đến như thế nào khi nghĩ đến người thân cô quạnh trong giờ phút lâm chung. Tưởng tượng đến cảnh đó cháu cũng đau thắt cả tim cơ hồ như cùng tâm trạng.
                                                     Cùng với nỗi lòng này cho cháu gởi lời kính ngưỡng đến thân phụ của Cô Phó Thường Dân khi biết Ông cũng bị lao đày qua từng cửa ngục của lủ quỹ CS, mà Tác giả đã nêu trên. Một nhân chứng sống và cũng là cha của một người cháu rất quý mến trong thôn, Cô và cô Lâm Viên đều có thân nhân , cha và chồng là cựu Sĩ quan VNCH nên cháu càng hiểu hơn vì sao hai cô lại siêng năng viết còm bày tỏ lòng căm hận Chống cộng mảnh liệt như thế.
                                                     Những cảnh đời khổ ải và những cái chết thương tâm như thế này cho cháu thấy rỏ tội ác của cộng sản, chúng nó là loài quỷ dữ mà quỷ vương của chúng đích danh là ác quỷ tàu cộng đội lốt HCM.
                                                     Sự hy sinh của bao người lính VNCH nằm xuống sẽ là những mầm non thơm ngát ươm lớn lên trong tâm hồn lớp trẽ chúng cháu thành một cây xanh ý thức hệ CĂM THÙ CỘNG SẢN MUÔN ĐỜI. Với sự nung nấu tâm can nhất trong trái tim con người không cộng sản.
                                                     Kính thưa quý vị có thân nhân là những người lính VNCH đã nằm xuống cho sự thanh bình của Miền Nam ViệtNam và những Sĩ Quan VNCH đã trút hơi thở cuối cùng trong những trại tù oan nghiệt của CĐCS. Qua bài này xin cho cháu cung kính góp lời tâm nguyện đến những người thân của quý vị với sự thành kính tri ân sâu sắc nhất của cháu. Tuy là lớp trẽ sinh sau đẻ muộn nhưng nhờ internet soi rọi cháu đã biết đâu là chính nghĩa của thời VNCH , đâu là bè lủ bán nước hèn với giặc ác với dân của CĐCS việt gian bán linh hồn cho quỷ dữ HCM, ( tên gián điệp tàu cộng HTC 100%. )
                                                     Em xin cám ơn cô Thanh nguyên một người có tâm hồn biết rung cảm xót xa cho những cái chết đầy bi thương của quý Sĩ Quan VNCH trong lao tù CS. Nên mới tìm hiểu và trãi bày qua bài trên. Làm rúng động biết bao con tim và những giọt nước mắt tuôn rơi.
                                                     Kính trân trọng

                                                      xem thêm

                                                      • Avatar


                                                       Công nhận bài viết này của Thanh Nghiên và quý com sĩ [ nhất là còm của em ] đã làm nhiều người khóc . Mặc dầu chuyện đã xảy ra mấy chục năm rồi nhưng như một vết thương quá sâu , không bao giờ lành .


                                                       • Avatar


                                                        Trích: "Kính thưa quý vị có thân nhân là những người lính VNCH đã nằm xuống cho sự thanh bình của Miền Nam ViệtNam và những Sĩ Quan VNCH đã trút hơi thở cuối cùng trong những trại tù oan nghiệt của CĐCS. Qua bài này xin cho cháu cung kính góp lời tâm nguyện đến những người thân của quý vị với sự thành kính tri ân sâu sắc nhất của cháu. Tuy là lớp trẽ sinh sau đẻ muộn nhưng nhờ internet soi rọi cháu đã biết đâu là chính nghĩa của thời VNCH , đâu là bè lủ bán nước hèn với giặc ác với dân của CĐCS việt gian bán linh hồn cho quỷ dữ HCM, 
                                                        ( tên gián điệp tàu cộng HTC 100%. )"
                                                        Rất cám ơn Ý Tiên đã tỏ bày tâm sự tưởng nhớ đến những người lính VNCH đã bỏ mình trong những trại tù khổ sai mà cộng sản gọi là trại "cải tạo". Chỉ mới nghe kể thôi mà không dằn được cơn uất hận, phải ĐMCS. Vậy mà còn có kẻ viết bài định hướng dư luận, gỡ tội cho cộng sản. Ý Tiên nghĩ gì khi đọc những dòng chữ được trích dưới đây?
                                                        Ảnh Thu Nhỏ

                                                        "Không thể dùng từ “xâm lăng” cho việc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc đưa quân vào miền Nam để cùng các lực lượng cộng sản tại chỗ chống lại Việt Nam Cộng hòa. Cũng như vậy, không thể gọi ngày 30 tháng 4 là “Ngày Quốc hận” vì đã không có chuyện “mất nước” vào ngày đó. Thực vậy, cho đến nay Việt Nam vẫn có tên trên bản đồ thế giới, là thành viên Liên Hiệp Quốc, có quan hệ ngoại giao với nhiều nước trong đó có Hoa Kỳ, cho dù lãnh thổ đã bị Trung Quốc chiếm nhiều nơi, nhất là ở biển Đông.

                                                         xem thêm

                                                         • Avatar


                                                          Bản chất cộng sản gian giảo với mưu sâu kế hiểm khi cài đặt những tên gián điệp tại Hoa kỳ. Nhưng thật ấu trĩ nếu ai tin vào tên CHHV là tù nhân lương tâm thứ thiệt. Với cháu thì cháu đã nghi ngờ ngay khi hắn ta ra tù mang một bộ dáng ục ịch với cái bụng phệ như Trư bát giới hi hi.
                                                          Càng ngày hắn càng lộ rỏ cùng phe cánh băng đảng của Trọng lú khi tuyên bố những lời lếu láo như chú đã trích trên. Cháu mong chú và các chiến hữu trong thôn vạch mặt tên Cù này cho mọi người nhận thấy rỏ nòi CS ghê tởm của hắn mà tẩy chay hắn ra.
                                                          Kính trọng chú, cháu MT.


                                                           • Avatar


                                                            Đọc xong cháu cũng muốn Đỗ Mười cái tên cu Cù này, nhưng lại sợ sanh ra thêm một tên Cù nữa thì khổ đời nên cháu không Đỗ Mười hắn mà chỉ chửi cha cái thứ nào đã sanh ra cái thứ Cù như hắn thôi.


                                                           • Avatar


                                                            Chúng tôi cầu mong những người csvn ,gây oan khiên cho dân tộc tôi đừng chết già , hãy sống để chờ ngày phán xét ,ôi tôi đang mơ một giấc mơ '' I have a dream ''


                                                             • Avatar


                                                              Cảm ơn cháu Nghiên!


                                                               • Avatar


                                                                2016 Nhớ lại Sài Gòn
                                                                Qua cuộc đổi đời ! 
                                                                Mường Giang
                                                                Sau khi VNCH bị sụp đổ,chẳng những tất cả Quân,Công, Cán, Cảnh của Miền Nam bị trả thù, cọng sản Hà Nội còn tận tuyệt hủy diệt các tầng lớp tư sản qua tội danh gán ghép, chụp mũ, bịa đặt cho mọi người là bóc lột, mại bản, nguy dân.. Tại Ðại Hội đảng lần thứ IV vào tháng 5-1975, Lê Duẩn đã vênh váo tuyên bố rằng : “ từ nay người VN sẽ đi trên thảm vàng, đồng thời đuổi kịp rồi qua mặt Nhật Bản trong vòng 15 năm tới “. Trên thực tế ai cũng biết trước tháng 4-1975, Bắc Việt chỉ có hai công trình vĩ đại nhất là Lăng Hồ Chí Minh tại Ba Ðình Hà Nội và Khách sạn quốc tế trên bờ Hồ Tây, do Fidel Castro của Cu Ba xây tặng. Trong lúc đó tại VNCH, đâu đâu cũng có những cơ sở kỹ nghệ nặng và nhẹ, đều được trang bị máy móc mới và tối tân, nhất là các ngành dệt, điện, lắp ráp các loại hàng sản xuất tiêu thụ. Khi VC vào, đã tận tình vơ vét máy móc đem về Bắc, ra lệnh cho nhiều nhà máy ngưng hoạt động hay biến thành quốc doanh, hữu danh vô thực.
                                                                Song song với kế hoạch trả thù và tận diệt các tầng lớp trên, VC còn bày thêm quốc sách kinh tế mới vào cuối năm 1975, để đuổi hết số gia đình có liên hệ tới chế độ VNCH, đang sống tại Sài Gòn và các tỉnh thành, đi lao động canh tác tại rừng sâu, núi cao, ma thiêng nước độc. Kế hoạch thâm độc này, vừa tống khứ được những thành phần còn lại mà VC đã xếp loại nguy hiểm, sau khi chồng con thân nhân của họ đã bi đảng gạt vào tù. Có như vậy, VC mới chiếm được nhà cửa ruộng vườn và các tiện nghi của Miền Nam, để phân phối cho cán bộ miền Bắc, lúc đó chỉ có súng đạn, tăng pháo và mớ lý thuyết của Mác-Lê-Mao-Hồ mà thôi.
                                                                Ai đã từng là tù nhân của VC dù có ở trong các trại tù tại miền Nam hay bị đầy ải ra vùng biên giới Việt Bắc, đã bị giặc cầm giam lâu hay mau, chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ quên nổi những đau đớn về vật chất và nhất là sự tủi nhục tinh thần, khi bị bọn VC gọi chúng ta là ngụy quân, ngụy quyền, là những đống rác bẩn thỉu, cặn bã của xã hội, đánh giặc thuê cho Mỹ, Pháp, Nhật..
                                                                Ai đã từng bị VC cướp của, cướp nhà, đày đoạ lên tận miền rừng núi để phát triển kinh tế mới. Ða số đã ngã quỵ vì không chịu nổi mưa nắng, cùng cảnh ma thiêng nước độc, bệnh sốt rét rừng, ghẻ lở, kiết lỵ.. mà không có thuốc uống. Cuối cùng những người còn sống, kiệt sức vì đói bệnh, nên đã bỏ rừng chạy ngược về thành. Họ đã trở nên vô gia cư và ở bất cừ nơi nào, kể cả nghĩa địa, gầm cầu, chùa miễu.. ăn sống, phó mặc cho định mệnh và bọn công an, tới hốt bắt, đưa lên lại vùng kinh tế mới, rồi họ lại về.Rốt cục huề cả làng, và càng ngày càng có nhiều người vô gia cư sống khắp mọi nẻo đường đất nước, trong xã nghĩa thiên đường.
                                                                Chắn chắn những thành phần trên, nếu may mắn bằng mọi lý do gì, nay tới được bến bờ tự do và được sống tạm trên mọi nẽo đường thế giới, chẳng ai có thể vô tâm để quên kiếp đời ‘ Tị Nạn Việt Cộng ‘ trăm đắng ngàn cay, biển hờn trời hận, chỉ có thể đầu thai lần khác , họa chăng mới xóa nổi vết nhơ của Dân Tộc VN trong giòng lịch sử cận đại. Bởi vậy những năm về trước, VC đã dùng quyền lợi để yêu cầu chính quyền Mã Lai, Nam Dương.. phá bỏ các Tượng Ðài kỷ niệm Thuyền Nhân VN, bỏ mình trên biển Ðông, khi trốn chạy khỏi thiên đàng xã nghĩa, tại các trại Tị nam Việt Cộng. Hành động dã man này của bọn đầu sõ Bắc Bộ Phủ, chẳng những không làm ai khiếp sợ, trái lại còn bị Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cọng Sản khắp thế giới thêm khinh ghét , khiến chúng đi tới đâu cũng bị mọi người tẩy chay và biểu tình đã đảo.
                                                                Những ngày còn sống trong nước, bất cứ nghe ai hát lén bài hát đầu tiên từ hải ngoại vọng về quê hương VN đang quằn quại ngoi ngóp trong địa ngục đỏ, khiến ai cũng phải khóc . Ðó là bài ‘ Vĩnh Biệt Sài Gòn ‘ của Nam Lộc, trước năm 1975 là một nhạc sĩ tài tử, chuyên môn giới thiệu hầu hết các chương trình ‘ Nhạc Trẻ của Sài Gòn ‘ trong thập niên 60-70 . Thiên hạ chưa kịp khô hết nước mắt hận hờn, thì Việt Dũng lại làm cho người người thét lên thành tiếng, khi anh viết ‘ Một Chút Quà Cho Quê Hương ‘ :
                                                                ‘ Em gửi về cho anh dăm bao thuốc lá
                                                                anh đốt cuộc đời mòn trên ngón tay
                                                                gởi về cho mẹ dăm chiếc kim may
                                                                mẹ may hộ con quê hương quá đọa đày
                                                                con gởi cho cha một manh áo trắng
                                                                cha mặc một lần khi ra pháp trường phơi thây .. ’ ’ ’
                                                                Những lời ca thắm thiết của một người vừa khuất, nghe hoài vẫn thấy đứt ruột .
                                                                1- SÀI GÒN ĐẸP LẮM SÀI GÒN ƠI !
                                                                Ngay khi thu hồi được nền độc lập từ thực dân Pháp, chính phủ VNCH đã nổ lực chỉnh trang và mở rộng thành phố Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Ðịnh, để giải quyết tình trạng gia tăng dân số. Thành phố được mở rộng khắp nơi, ngoại trừ phía bên Thủ Thiêm vì sự ngăn cách bởi con sông Sài Gòn quá rộng, không có cầu bắc ngang sông và vùng bên đó có nhiều ao hồ, trũng thấp nên thường bị lụt. Nhiều cầu mới được bắc ngang kênh Tàu Hũ và Kinh Ðôi, cùng với đường xe lửa và nhiều đường xá chạy song song với hai con kênh trên, khiến ranh giới giữa Sai Gòn-Chợ Lớn, được thu hẹp. Trong giai đoạn này, đã có nhiều xóm nhà bình dân mọc lên ở vùng ven biên, gồm khu nhà sàn và nhà ghe dọc theo hai bờ kinh Tàu Hũ, từ Cầu Quây tới Chợ Quán, dọc theo bến Hàm Tử, Bình Ðông và bến Phạm Thế Hiển (kinh Ðôi).
                                                                Ðể giải quyết nạn nhân mãn tại thủ đô, ngoài việc hồi hương của quân viễn chinh Pháp và người Việt có quốc tịch nước này. Tổng thống Ngô Ðình Diệm đã ban hành các Dụ số 7 (1955), Dụ số 57(1956), nhằm mục đích khuyến khích nông gia có ruộng trở về tiếp tục canh tác, nếu bỏ hoang sẽ bị truất hữu để phân phối cho người khác. Ðạo luật trên, cũng nhằm thực hiện chính sách cải cách điền địa của Chính phủ Quốc Gia, giúp tá điền trở thành chủ điền, bằng chính sách tịch thu ruộng của những chủ điền có trên 100 mãu tây.
                                                                Ruộng này được bán lại cho tá điền, qua hình thức Tín Dụng, trả góp cho chính phủ trong 12 năm. Ngoài ra còn có Chính Sách Dinh Ðiền và Khu Trù Mật, dành cho đồng bào Di Cư Miền Bắc và Ðồng Bào nghèo ở Miền Trung cũng như trên các tỉnh Cao Nguyên Trung Phần.. Tại các Khu Dinh Ðiền mới này, nông dân ngoài ruộng được cấp tùy theo nhân khẩu ( từ 1-2 mẫu), còn có quyền khẩn hoang tới 5 mẫu đất. Còn Khu Trù Mật thì dành riêng cho các gia đình sống rãi rác ở những vùng xa xội các trục giao thộng, quận, tỉnh.., được dồn về đây sinh cơ lập nghiệp. Ðây là một địa điểm chuyển tiếp , giữa nông thôn và thành thị, nên có đủ cơ sở hạ tầng, trường học, chợ búa và bệnh xá . Tất cả miễn phí, nhà có điện và đất vườn trồng các loại cây ăn trái. Tóm lại chỉ trong 3 năm (1955-1957), chính phủ đã thiết lập được 72 Khu Dinh Ðiền + Trù Mật ở Cao Nguyên Trung Phần, 37 ở Miền Trung và 97 Khu tại Nam Phần. Nhờ vậy đã giảm bớt 250.400 người tại Sài Gòn (80.325 đồng bào miềnBắc di cư + 70.075 dân Miền Trung + số dân Ðô Thành tình nguyện).
                                                                Ngoài ra Chính Phủ còn thực hiện nhiều công trình chỉnh tranh thành phố như dẹp bỏ thiết lô Sài Gòn-Mỹ Tho và hệ thống đường xe lửa điện trong thành phố, mở rộng các đại lộ chính, xây hai cầu Phan Thanh Giản và Thị Nghè, để mở rộng thành phố ra Xa lộ Biên Hòa.. Một hệ thống xe buýt công cộng, nối liền trung tâm thủ đô với các quân ven biên Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, khiến cho dân số vùng này, từ 64.700 (1951) tăng lên 236.000 (1959).
                                                                Ngày 20-12-1960 Hồ Chí Minh và cọng sản Hà Nội, lại phát động cuộc chiến tranh xâm lăng VNCH, qua bình phong MTGPMN , theo chiến thuật cố hữu ‘ lây nông thôn bao vây thành thị ‘, gây bất ổn đời sống của đồng bào khắp nơi, khiến cho nhiều người lại bỏ hết tài sản, ruộng vườn, để chạy ngược về Sài Gòn lánh nạn .Rồi thì chính biến 1-11-1963, Anh em Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị sát hại dã man trên chiếc Thiết Vận Xa, từ Chợ Lớn về Bộ Tổng Tham Mưu. Dương văn Minh lên nắm quyền Chủ Tịch Hội Ðồng QLVNCH, ra lệnh đình chỉ chương trình chỉnh trang thủ đo, đồng thời giải toả và dẹp bỏ các Khu Dinh Ðiền và Trù Mật của Tổng Thống Ngô Ðình Diệm. Sự kiện trên đã làm hỏng chiến lược giãm dân thành phố và trên hết cô lập Việt Cộng trà trộn sống bám vào dân, tạo cơ hội cho cọng sản trở lại nằm vùng và len lõi vào dân đang sống tại các Ấp Ðời Mới (Tân Sinh), sau khi bỏ hết các vòng rào chiến lược, phòng thủ.
                                                                Sau 3 năm (1963-1966) xáo trộn chính trị vì nạn loạn tướng, kiêu tăng và cha cố ông trời, làm cho tình hình cả nước cũng như tại thủ đô nát bét vì sự tranh dành quyền lực của mọi phe nhóm, tạo cơ hội cho VC hồi sinh, đánh phá khắp nơi, khiến cho dân chúng nông thôn bồng bế chạy về các thị trấn, tỉnh lỵ và thủ đô lánh nạn, làm cho vật giá leo thang, thất nghiệp trầm trọng, nẩy sinh nhiều tệ đoan xã hội như trộm cướp, giết người, hút xách, đĩ điếm, lấy Mỹ và quân đội Ðồng Minh có mặt tại VNCH. Tháng 7-1967, Nguyễn Văn Thiệu đắc cử Tổng Thống Ðệ Nhị nền Cộng Hòa Miền Nam. Từ đó Ông lại tiếp tục sự nghiệp phát triển Thủ Ðô như mở mang hệ thống giao thông vận tải, thực hiện chương trình làm đẹp thành phố, xây cát cư xá, nhà ở.
                                                                Ngoài ra còn xây dựng nhiều xí nghiệp tại Thủ Ðức và Khu Kỷ Nghệ Sài Gòn-Biên Hòa. Về quân sự, để đối phó với cọng sản miền Bắc đang xâm lăng Miền Nam, Tổng Thống Thiệu tiếp tục chiến lược dang dở của Cố Tổng Thống Diệm, qua Chiến Dịch Phượng Hoàng (1969-1970) , sau trận Mậu Thân (1968) để bình định nông thôn. Nhờ vậy QLVNCH đã đẩy lui VC trở lại rừng núi, mật khu, đồng thời kiểm soát hầu hết dân chúng Miền Nam VN tại Cao Nguyên cũng như miền Ðồng Bằng từ Quảng Trị vào tới Hà Tiên. Tăng cường an ninh tại khu Trù Mật, Dinh Ðiền, Ấp Ðời Mới với các lực lượng Ðịa Phương Quân + Nghĩa Quân + Nhân Dân Tự Vệ và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn.. Cuối cùng Chính Phủ lại tiếp tục chương trình cải cách điền địa còn dang dỡ của Tổng Thống Diệm nhưng vấp phải sự lấn đất dành dân của cọng sản. Do trên Chính Phủ lại phải xây dựng nhiều làng mạc mới trên các Quốc Lộ, để định cư dân chúng trong các vùng xa xôi bị giặc tạm chiếm, khiến đồng ruộng thôn xóm lại bị bỏ hoang, vì nhiều người về các thành phố sinh sống, lánh nạn.
                                                                Tóm lại từ ngày độc lập (tháng 7-1954) cho tới cuối tháng 4-1975, dù bị Hồ Chí Minh và cong sản đệ tam quốc tế xâm lăng phá hoại không ngừng nhưng chính phủ VNCH, cũng đã cố gắng kỷ nghệ hóa đất nước, mở rộng các xí nghệp khắp nơi tại thủ đô, nhất là ngành dệt và chế biến thực phẩm, hóa học, dược liệu, điện và các loại máy móc.. với số lượng thống kê là 8132 cở sở lớn nhỏ.
                                                                Sài Gòn cũng là nơi tập trung tất cả cơ quan đầu não của chính phủ như các bộ, quốc hội, tòa đại sứ của các phái bộ ngoại giao. Tính đến cuối tháng 4-1975, thủ đô ( Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Ðịnh) với tổng số trên 4 tiệu dân, là một trong những thành phố đẹp đẽ tráng lệ nhất thế giới, là một thị trường tiêu thụ to lớn nhất VN vì có một đại giang cảng thuận lợi, với số hàng hóa xuất nhập lên tới 7,5 triệu tấn hằng năm, đó là chưa kể tới Tân Cảng và Giang Cảng nhập Xăng Dầu tại Nha Bè. Thủ đô Sài Gòn còn có phi cảng quốc tế Tân Sơn Nhất, vô cùng tấp nập với hơn 1.070.000 hành khách đi về (năm 1970) với đầy đủ các hãng hàng không quốc tế, nên được mệnh danh là Chicago Châu Á. Riêng Hàng Không VN đãm trách các đường bay quốc nội, tại các phi trường tối tân vừa được thiết lâp ở Huế, Ðà Nẳng, Qui Nhơn, Pleiku, Ban Mê thuộc, Ðà Lạt, Nha Trang, Tháp Chàm, Phan Thiết, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc, Mỹ Tho..
                                                                Sài Gòn là vậy đó, VNCH là vậy đó, thảm thay tất cả bị sụp đổ hoàn toàn vào trưa ngày 30-4-1975, qua lệnh đầu hàng của Tổng Thống Dương Văn Minh.
                                                                2-THÀNH HỒ TỪ SAU 1-5-1975 CÁI GÌ CŨNG CÓ :
                                                                Ngay khi Sài Gòn vừa lọt vào tay giặc, tháng 5-1975 VC lập Ủy ban quân quản thủ đô và Ủy ban cách mạng tại các tỉnh, ra lệnh phong tỏa ngân hàng và chiếm đoạt tất cả các xí nghiệp cả nước, công hay tư, từ lớn tới nhỏ. Bắt đầu từ đó, các xí nghiệp được điều hành bởi một thành phần quản ly mơi, gồm toàn cán bộ cọng sản miền Bắc hay tập kết. Riêng chủ nhân thực sự của xí nghiệp thì giữ vai trò ‘ cố vấn kỹ thuật’. Ðồng thời ra lệnh kiểm kê hết các cơ sở công nghiệp nhỏ và nhà buôn. nhưng ác liệt nhất vẫn là hai đợt cướp của, qua cái danh từ mỹ lệ : Ðánh Tư Sản Mại Bản .
                                                                Vào tháng 9-1975, VC ra lệnh bắt giam hay quản thúc tại nhà, tất cả đại kỷ nghệ gia, thương gia, chủ cao ốc, khách sạn, nhà hàng, nhà in, tiệm sách báo.. tất cả hơn 100 người. Họ bị đuổi ra khỏi cửa, sau khi toàn bộ tài sản gồm nhà cửa, xí nghiệp, xe cộ, tiền bạc vàng ngọc .. bị đảng trấn lột hết. Ðồng lúc là đợt đổi tiền đầu tiền. Cũng từ đó đồng bạc VNCH không còn giá trị và được đổi thành tiền Mặt Trận, tối đa mỗi gia đình được 200 đồng ( tương đương 100.000 tiền VNCH). Theo VC, miền Nam lúc đó có hai loại tư bản là Tư sản thương nghiệp bao gồm đại thương gia, trung thương gia, chủ tiệm ăn. được đảng gán tội bóc lột nhân dân, đầu cơ tích trử để trục lợi, nên phải có tội .Còn giới buôn bán nhỏ và các tiểu công nghệ.. là thành phần sản xuất có ích cho xã hội chủ nghĩa nhưng cũng phải được cải tạo để theo đúng đường lối của chế độ đề ra.
                                                                Từ thàng 3 -5/1978, để tiêu diệt và xóa sổ những gì còn lại của nền kinh tế VNCH trước năm 1975, VC lại đánh tư bản miền Nam đợt 2 vào ngày 23-3-1978, vô cùng qui mô và ác liệt, chẳng những tại thủ đô Sài Gòn, mà ở khắp các thành thị từ vỉ tuyến 17 vào tận Cà Mâu, Rạch Giá, Hà Tiên. Lần này coi như vĩnh tuyệt, vì tất cả tài sản của người miền Nam, từ tiền bạc, vàng ngọc, nhà cửa, cơ sở thương mại, lều nước mắm, nhà máy xay lúa, ghe thuyền đánh cá, xe đò, xe vận tải và các loại xe nhỏ.. đều bị đảng cướp giựt, tịch biên một cách công khai.
                                                                Tàn nhẩn hơn, đảng còn ra lệnh cho những nạn nhân tay trắng này, trong vòng một tháng phải ra khỏi Sài Gòn, để đi kinh tế mới. Riêng tại Sài Gòn, tính đến ngày 3-5-1978 đã có hơn 30.000 người, bị đuổi khỏi mái ấm gia đình và nơi chôn nhao cắt rốn, để vất vưởng tha phương tới các vùng gọi là kinh tế mới, được thiết lập sát biên giới Việt-Miên trong các tỉnh Tây Ninh, Bình Long, Phước Long,An Xuyên, An Giang, Ðồng Tháp Mười, Châu Ðốc Lâm Ðồng.. hay gần hơn nếu còn chút tiền chạy chọt, sẽ được đưa tới các nông trường tập thể Lê Minh Xuân, Nhị Xuân, Thái Mỹ, Phạm Văn Cội 1 và 2, ở Củ Chi và Hậu Nghĩa.
                                                                Tóm lại ở đâu đồng bào cũng lâm vào tuyệt lộ, dù là công nhân tại các nông trường với đồng lương chết đói. Riêng chủ nhân xe đò, ghe bầu, tàu đánh cá, xe vận tải.. được xem là thành phần tư sản dân tộc nên trở thành xí nghiệp công tư hợp doanh nhưng do nhà nước quản lý, cán bộ đảng làm giám đốc, còn người chủ thật sự, thì lên chức cố vấn kỷ thuật. Tuy nhiên giới này còn được chút an ủi, là được cho phép ở lai thủ đô, có hộ khẩu tem phiếu và hưởng qui chế công nhân viên nhà nước, từ 60-85 đồng bạc Hồ. Có một ít được lãnh lương đồng hóa chuyên viên, lương 105 đồng. Nhưng lở hết rồi, có không muốn cũng đành chịu. Sau rốt là những người buôn bán nhỏ, được đảng cho hành nghề trong các khu vực tập trung, với giá cả đã có sẳn.
                                                                Ngày 25-4-1978, thủ tướng Phạm Văn Ðồng đã ký một nghị định tuyệt mật, mang số 78, quyết định thống nhất tiền tệ cả nước và được thi hành bắt đầu ngày 3-5-1978. Cũng Phạm Văn Ðồng ký thêm một nghị định ngày 31-3-1978 , bãi bỏ tư thương chuyễn vận hàng hóa từ nông thôn ra thành thị. Chính sách bế quan tỏa cảng, phong tỏa thành phố này, với mục đích làm tê liệt giao thông giữa các tỉnh, chia các vùng đất ở miền Nam của VNCH thành các quốc gia riêng biệt.
                                                                Tất cả theo đúng đề cương định hướng của Lê Duẩn, muốn biến mỗi huyện là một đơn vị kinh tế thời bình và là một Sô Viết Nghệ Tĩnh , một đơn vị chiến đấu trong thời loạn. Nhưng trên hết là phải cô lập thủ đô Sài Gòn với các tỉnh miền Nam, qua thiên la địa võng kiểm soát trên bộ cũng như đường thủy. Tóm lại chỉ mới mấy năm Sài Gòn bị mất tên, VC đã đạt được mục đích cách mạng, là bần cùng hóa giới tư sản thủ đô, ăn mày hóa cả miền Nam, hủy bỏ nên kinh tế thị trường đẻạ thay thế bằng chính sách kinh tế hoạch định quốc doanh đem từ miền bắc vào. Kết quả tất cả hàng hóa và sản phẩm tại các tỉnh thị ngoài Sài Gòn, bị ứ đọng vì không xuất tỉnh được nên cuối cùng phải bán tháo đổ, rẽ mạt cho NHÀ NƯỚC. Từ đó đảng lại chở những thứ này về Sài Gòn, bày bán trong các cửa hàng, xí nghiệp, khu chợ của đồng bào vừa bị tịch biên, với sự độc quyền
                                                                Nhưng võ quít dầy có móng tay nhọn, kẻ cướp luôn gặp bà già, đó là một chân lý. VC độc ác, bất lương, bạo tàn nhưng lại quá ngu si, luôn tưởng mọi người im lặng trước hành động thảo khấu của đảng và cán bộ, là đã đồng tình và sợ chúng. Vì vậy chúng lại càng tham lam, hấp tấp, đem các luật lệ rừng rú thú vật của cái gọi là xã hội chủ nghĩa, cùng với chính sách tập thể hóa cưởng bách đất đại, để khống chế và nắm độc quyền kinh tế của người miền Nam ở thành thị cũng như nông thôn.
                                                                Tức nước vỡ bờ, VC bị dội ngược vào tường, vì gặp phải sự chống đối của toàn thể đồng bào VNCH, chẳng những tại Sài Gòn-Chợ Lớn mà ngay cả nông thôn miền Nam. Hậu quả nông dân không bán nông sản cho đảng theo gia rẽ mat, khiến cho hệ thống thương nghiệp quốc doanh xập tiêm vì khan hiếm nhu yếu phẩm, làm cho giá cả tăng vọt. Một sớ lớn nông dân tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nại lý do sưu cao thế nặng, nên tự ý bỏ ruộng đất hoang không thèm canh tác. Do trên nạn chợ đen, chợ trời phát triển khắp nơi với tình trạng lạm phát, dù khắp nơi đầy nghẹt các trạm kiểm soát nhưng hàng chui từ ngoài vẫn đổ về Sài Gòn, đủ cả gạo thịt cá rau quả, vì đã móc ngoặt, hối lộ, bỏ chân với công an và cán bộ địa phương..
                                                                Tình trạng dân đói lại càng bi thảm hơn, trước thảm cảnh của những gia đình bị đuổi lên vùng kinh tế mới, nhất là ở các chốn ma thiêng nước độc sát biên giới Việt-Miên, do đói rách, tật bệnh, nên lại liều chết quay về Sài Gòn, sống cảnh đầu đường xó chợ. Trong số này, phần lớn là thành phần quân, công, cán, cảnh và cả thương phế binh VNCH. Vì CS Hà Nội luôn coi Miền Nam như một thuộc địa, nên khi vào được Sai Gòn nhờ may mắn, đã vơ vét hết các chiến lợi phẩm về Bắc, kể cả những nguyên vật liệu rất cần thiết cho sự phát triển nền công kỷ nghệ VN. Từ sau năm 1977, hầu hết các cơ sở công kỷ nghệ luyện kim, dệt, chế biến thưc phẩm tại Sài Gòn và vùng phụ cận, lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng vì nguyên liệu đã kiệt quệ. Ðây cũng là thời gian VC bị thế giơi bên ngoài, từ Mỹ, Trung Cộng, Nhật , các nước trong Hiệp Hội Ðông Nam A.. cho tới Ấn Ðộ, Liên Âu.. tẩy chay và quay mặt, trước những hành động thực dân trong nước, cũng như đã công khai làm nô lệ cho Liên Bang Sô Viết tại Châu Á.
                                                                Ngày 9-6-1980, Trương Như Tảng bộ trưởng ma trong chính phủ dõm, của cái mặt trận ba làng GPMN, chạy thoát ra ngoài, tới Ba Lê họp báo, tố cáo cọng sản Hà Nội tham tàn bạo ác, ngu dốt rừng rú, nên chỉ mới một thời gian ngắn cai trị Miền Nam, đã làm cho Sài Gòn sụp đổ toàn diện về kinh tế, thiếu thốn lương thực và tệ nạn tham nhũng bất công cửa quyền, đã khiến cho hầu hết các công ty hợp doanh còn lại khánh tận vì thuế theo luật rừng. Cũng nhờ đảng quyết tâm cải tạo kinh tế, mà dân nghèo càng nghèo, bất công bất bình đẳng xã hội càng trầm trong gấp trăm lần trước ngày 30-4-1975, vì sự ham muốn hưởng thụ vất chất tiện nghi, của cán bộ đảng từ trên xuống dưới, nghĩa là chỉ cần có tiền đút lót, thì việc gì cũng tốt, cũng xong.
                                                                Ðể lấy lại nềm tin cứu đảng, ngày 3-2-1980, nhân kỷ niêm thành lập 50 năm đệ tam cọng sản quốc tế, tổng bí thư Lê Duẩn đòi diệt trừ nạn tham nhũng, hối lộ, lạm quyền và hứa tận diệt, qua chính sách ‘ ba lợi ích’, lại tạo cơ hội thêm cho cán đảng tham ô lộng quyền, móc ngoặt với gian thương đem hàng hóa trong các cửa hàng quốc doanh bán ra thị trường chợ đen. Ba Tàu Chợ Lớn lại trổi dậy, đóng vai trung gian các nghiêp vụ mua bán chui, giữa các Ba Tàu Hồng Kông, Ðài Loan, Thái Lan, Tân Gia Ba, Mã Lai, bằng cách chở hàng hóa bằng thuyền tàu tới tận hải phận VN, để đổi chác vàng, mỹ kim hoặc các thổ sản VN như gạo, tôm cá đông lạnh.. Nhờ các dịch vụ chui béo bở này, mà các cán đảng giàu to nhanh chóng, trở thành những tư bản đỏ, trong xã nghĩa thiên đường. Cuộc dành ăn , đã khiến hai phe đảng giáo điều và đảng canh tân, thanh toán công khai đẳm máu tại Sài Gòn, làm Bắc Bộ Phủ phải xét lại vì đã nóng mặt, trong cảnh trâu cột nhìn trâu ăn, cũng thấy thèm.
                                                                - Chiến Cuộc Ðẳm Máu, Giữa Tư Bản Ðỏ Hà Nội Và Sài Gòn :
                                                                Cuộc đối đầu giữa hai nhóm tư bản đỏ Hà Nội và Sài Gòn, thật sự đã bùng nổ, sau kỳ đại hội đảng lần thứ V (27-31/3/1982), qua nhiều thay đổi chính trị nội bộ, khiến thủ tướng Phạm Văn Ðồng, lại phải cải tổ nội các lần thứ ba (1980-1982) , có 6 cán bộ trung ương đảng bị loại khỏi bộ chính trị, trong số này có Nguyễn Lam, Trần Phương, Ðinh Ðức Thiện,Nguyễn Thành Thơ và Võ Nguyên Giáp. Riêng Võ Văn Kiệt bị bứng gốc Thành Ủy Thành Hồ, về Hà Nội ngồi chơi sơi nước, trong chức vụ phó thủ tướng kiêm chủ tịch ủy ban kế hoạch nhà nước, kể cả tướng công an Mai Chí Thọ (mới theo bác về chầu tổ Mac-Lê) cũng bị lung lay địa vị.
                                                                Phó thủ tướng Ðổ Mười được đảng giao thi hành chính sách sửa sai tại thành Hồ, với nhiệm vụ đánh tư sản thương nghiệp, trừng trị cán đảng hủ hóa tham ô, bắt đầu thi hành vào tháng 5-1983. Mục đích cũng chỉ là triệt tiêu các cửa hàng IMEX tại các quận trong thành Hồ, vì lúc đó tất cả hàng hóa xuất nhập đều do cửa hàng trung ương IMEX tại đưởng Nguyễn Huệ độc quyền. Cùng lúc Hà Nội ban hành nhiều sắc thuế nặng nề, đánh vào giới tiểu thương tại Chợ Bến Thành và các khu thương mại trong Quận Nhất, khiến cho nhiều cơ sở phải xập tiệm như Nhà Hàng Chí Tài, Tài Nam, Paris, Cola.., đành hiến cho đảng, sau đó thành công ty hợp doanh.
                                                                Ðộc hiểm hơn, Ðổ Mười còn mở chiến dịch đánh giới tư thương bán lẽ, hàng rong trên vệ đường, viện cớ chỉnh trang thành phố. Ðối với đồng bào có thân nhân nước ngoài, Ðổ Mười ban lệnh hạn chế số quà cáp và qui định tiền nhận được, phải bỏ vào quỹ tiết kiệm. Hành động quái quĩ này, khiên cho ngoại viện của Việt kiều tụt giãm trầm trọng, vì không ai muốn của mồ hôi nước mắt , lọt vào tay đảng. Trong dịp này Ðổ Mười đã thanh toán được nhiều ngàn tư bản đỏ, trong đó cộm nhất có giám đốc xí nghiệp liên hiệp Cửu Long,bị tịch thu trên 20 ký lô vàng ròng. Cùng với nhiền cán đảng cao cấp tham ô trong các cửa hàng IMEX như Cholimex, Sidimex,Gidimex..
                                                                Mặc kệ cho đồng bào cả nước bất mãn vì sưu cao thuế nặng, lạm phát, khan hiếm thực phẩm, thất nghiệp và tham ô càng lộng hành, Hà Nội vẫn theo đúng đường hướng TÂN CHÍNH SÁCH (NEP) của Liên Xô đề ra, ban hành nghị quyết của bộ chính trị trong phiên họp ngày 17-12-1984 để tập thể hóa đất đai miền Nam và kiểm soát tư thương. Thêm vào, là nghị quyết số 8-1985,bãi bỏ chế độ bao cấp, ấn định lại giá hang quốc doanh gần bằng giá tại thị trường.
                                                                Cuối cùng là ÐỔI TIỀN MỚI lần thứ ba, vào ngày 14-9-1985, làm cho tiền Hồ lần nữa bị phá giá tới 90%, so với tiền trước. Ðây cũng là cơ hội để đảng Việt Cộng có cơ hội vàng ròng, đẽ ra chính sách buôn bán nô lệ mới trong thế kỷ XX, một mặt đảng đầy ải đồng bào mạt rệp vì bị cướp cạn tài sản qua ba đợt đánh tư sản và đổi tiền, tới các vùng đất ma thiêng nước độc, trên cao nguyên và sát biên giới để mở các đồn điền cao su, trà, cà phê.được trả bằng lương công nhân viên chết đói. Nhưng quan trọng nhất là xuất người làm vật lao động , để đổi lấy ngoại tệ tại các nước Liên Xô, Ðông Ðức, Tiệp Khắc.. mà theo thống kê đã có tới cả trăm ngàn người. Tuy nhiên tất cả kế hoạch của đảng hầu như thất bại hoàn toàn, dân chúng nghèo Sài Gòn vẫn bám trụ tại chổ, mua hàng chui tại chợ trời chợ đen để sống, mà không cần vào tem phiếu tq5i cửa hàng quốc doanh. Nền kinh tế chợ trời-chợ đen phát triển lên tận mây xanh, giúp cho người nghèo tại thủ đô cũng như các thành phố lớn khác của miền Nam, khồng thèm đi kinh tế mới, mặc cho công an bộ đội hù dọa, bắt bớ và khủng bố.

                                                                 xem thêm

                                                                 • Avatar


                                                                  3-PHONG TRÀO VƯỢT BIỂN , TỊ NẠN CỌNG SẢN TÌM TỰ DO :
                                                                  Ðầu tháng 4-1975, Người Mỷ đã bắt đầu chạy khỏi Nam VN bằng chuyến bay định mệnh, đưa 250 trẻ mồ côi và 37 nhân viên của Dao đi theo săn sóc. Nhưng chiếc C5 đó đã bị tai nạn, chỉ còn 175 em sống sót với một số người lớn may mắn. Tai nạn này đã báo trước những thảm kịch sắp tới cho làn sóng người bỏ nước ra đi vì không muốn sống chung với rợ Hồ, giết người cướp của.
                                                                  Ngày 15-4-1975, thượng viên Hoa Kỳ thông qua đạo luật, cho phép 200.000 dân tị nạn Ðông Dương, được vào sống trên đất Mỹ. Song song, chính phủ Mỹ cũng mở chién dịch Frequent Wind tại Sài Gòn, để di tản các công dân Mỹ và 17.000 người Việt có liên hệ. Máu lệ và thảm kịch VN đã khơi nguồn từ đó, vào những ngày cuối tháng 4-1975, khi ngàn ngàn vạn vạn người với đủ mọi phương tiện, tiến ra biển Ðông, để mong được Ðệ Thất Hạm Ðội cứu vớt những chỉ tới ngày 2-5-1975 thì chấm dứt. Tóm lại từ tháng 5-1975 tới bây giờ, người Việt bỏ nước ra đi để tìm tự do và đất sống, hoàn toàn chấp nhận may rủi “ một sống chín chết “, trong hoàn cảnh bơ vơ tự cứu. Do trên hầu hết những người đến được bờ đất hứa, đã phải trả một giá thật đắt, trong đó một dạo có hằng trăm ngàn câu chuyện, bi thảm não nùng của thuyền nhân VN, bị HẢI TẶC THÁI LAN cướp giết, trôi giạt vào hoang đảo và đã ĂN THỊT NGƯỜI lẫn nhau để mà sống.
                                                                  Sau khi cưỡng chiếm xong VN, đảng Hồ và đảng Mao trở mặt, nên VC đã quy tội cho Ba Tàu Sài Gòn-Chợ Lớn là mối đe dọa, rồi đòi Trung Cộng phải qua hốt hết 1,2 triệu người Việt gốc Hoa về nước. Sự kiện được Tàu Cộng chấp nhận, phái hai chiến hạm tới các hải cảng VN để nhận người. Nhưng đến cho có mặt, chứ Tàu Cộng đâu có ngu, lãnh đám dân nghèo này về nước đê nuôi ăn, vì vậy nửa đêm nhổ neo rút cầu, âm thầm về nước. Sáng ngày 24-3-1978 trên khắp các nẻo đường Sai Gòn-Chợ Lớn, bổng xuất hiện rất nhiều xe vận tải, chở công an, bộ đội và hằng ngàn thanh niên nam nữ đeo băng đỏ trên tay áo. Theo đài phát thanh của VC thông báo, thì đây là chiến dịch “ Ðánh Tư Bản ố Diệt Thương Gia “.Trước đây vào sáng ngày 20-3-1978, tại Chợ Lớn, cũng đã có một cuộc xô xát, giữa trăm người Hoa và công An VC ph3n đối bắt bắt lính, bắt đi kinh tế mới và đòi được trở về Tàu, sống với Trung Cộng. Nhưng lần này, cuộc bố ráp qui mô không phải để bắt người Hoa chống đối hôm trước, mà là xộc vào từng nhà,cùng các cửa tiệm, để kiếm tiền đôla và vàng cất dấu, cũng như kiểm kê tất cả hàng hóa kể cả cây chổi, ngoại trừ hình “ bác “ và lá cờ “ đảng “, máu đỏ sao vàng. Nghe nói lần đó, đảng đã hốt của Người Hoa gần 7 tấn vàng và cả mấy chục bao bố tiền đô Mỹ, khiến cho mấy chục người uất hận phải tự tử chết. Vậy là đảng đã ba bước nhảy vọt, chiến thắng tư bản chủ nghĩa, bước lên thiên đàng xã nghĩa ưu việt. Cũng từ đó đã có trên 250.000 Hoa kiều phải bỏ nước ra đi và theo thống kê của Cao Ủy Tị Nạn năm 1983, trong số này có trên 50.000 đã chết trên biển vì sóng gío và hải tặc Thái Lan.
                                                                  Sau ngày 30-4-1975 khi Miền Nam bị VC Hà Nội cưởng chiếm, thì Biển Ðông đã trở thành cửa ngỏ để đồng bào vượt thoát tìm tự do. Nhưng đồng thời biển cũng đã biến thành hỏa ngục và trên hết, đảng VC đã thưc hiện được công trình vĩ đại nhất trong Việt Sử. Ðó là KỸ NGHỆ XUẤT CẢNG NGƯỜI, từ cho thuyền nhân vượt biển chính thức, tới các chương trình ra đi có trật tự (ODP), hồi hương con Mỹ Lai và Mua Vợ Bán Chồng giả. Tất cả các nghiệp vụ trên, đều giúp cho tập thể lãnh đạo đảng giàu to nhờ thu vào được nhiều vàng, tính tới cuối năm 1989, đảng thu vào chừng 3.000 triệu mỹ kim, con số nhìn vào thấy rởn tóc gáy nhưng lại là sự thật. Bởi vậy đâu có ngạc nhiên, khi biết xã nghĩa VN, là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, lại có nhiều tỷ phú đứng hàng đầu nhân loại.
                                                                  Theo sử liệu thì năm 1978 là năm VC chính thức trục xuất người Hoa ra biển. Ðây cũng là thời gian đảng xuất cảng người nhiều nhất, mà theo thống kê của Cao Uỷ Tị Nạn, số người tạm trú tại các Trại khắp Ðông Nam Á, lên tới 292.315 người. Cũng theo tài liệu của Hồng Thập Tự Quốc Tế, thì từ năm 1977-1983 đã có khoảng 290.000 người đã chết hay mất tích trên biển Ðông.
                                                                  Ngày 15-1-1990 khi mà Mỹ chuẩn bị bãi bỏ lệnh cấm vận và lập bang giao với VC, thì tại vùng biển Nakhon Si Thammarat, có 11 thi thể PHỤ NỮ VIỆT NAM, tất cả đều trần tuồng thê thảm, trôi tắp vào bờ. Theo Thiếu tá cảnh sát Thái Chumphol, người có trách nhiệm lập biên bản khám nghiệm, cho báo chí biết, thì tất cả các nạn nhân, có tuổi từ 18-20. Họ bị giết sau khi bị hải tặc Thái Lan hãm bức nhiều làn. Ðây cũng chỉ là một trong ngàn muôn thảm kịch máu lệ của thân phận VN, từ khi VC cưỡng chiếm được đất nước. Ðã có hằng triệu người chết trong lòng biển, khi tìm tới những địa danh Songkhia,, Pulau Tanga, Pulau Bidong, Galang.. Có nhiều cái chết của thuyền nhân thật tức tưởi và oan khiên, mà không bút mực nào viết cho nổi, chẳng hạn như Tàu của Chủ Khách Sạn “ Lộc Hotel “ ở An Ðông, chở trên 500 người, đi bán chính thức nhưng khi tới Gò Công thì bị gài bom nổ, chết sạch chỉ có tài công và 3 người may mắn sống sót. Tàu Lập Xương di bán chính thức ngày 22-1-1979, chở 200 người, cũng bị gài bom nổ ngoài biển, chỉ còn một vài người may mắn sống sót được Tàu Panama cứu đem vào trại Tị Nạn. Ðây cũng chỉ là một vài chuyện nhỏ trong ngàn muôn thảm kịch mà thuyền nhân, đã chịu từ khi phong trào vượt biển bùng nổ vào d0ầu năm 1977-1989.
                                                                  Người vượt biển tìm tự do, ngoài sóng gió bão tố bất thường không biết trước, còn chịu thêm cảnh săn đuổi của công an, bộ đội biên phòng và ghe tàu đánh cá quốc doanh có trang bị súng máy và súng cá nhân. Nhưng hãi hùng nhất vẫn là Nạn Hải Tặc Thái Lan. Bọn này rất hung ác, tàn bạo, sau khi chận bắt thuyền vượt biển, chúng cướp giựt hết tất cả tài sản, đánh đập mọi người, hãm hiếp phụ nữ và bắn bỏ những ai muốn trốn hay chống lại. Sau đó để phi tang, chúng đốt thuyền cho chìm, giết hết đàn ông và bắt đem theo phụ nữ, hành lạc cho tàn tạ và đem về đất liền bán cho các động đĩ.
                                                                  Câu chuyện của một chiếc tàu vượt biển lênh đênh sau 32 ngày bị hải tặc Thái Lan đánh cướp, chỉ còn có 52 người sống sót, thì gặp được Chiến Hạm USN.Dubuque, do Ðại Tá Alexander chỉ huy, nhưng bị từ chối không cứu vớt, khiến cho số người trên chết gần hết. Những người sống sót phải ăn thịt bạn bè để cầu sinh. Viên Ðại Tá Mỹ vô nhân đạo trên, bị Bộ Hải Quân Mỹ lột chức và truy tố ra Tòa Quân Sự.
                                                                  Cũng do hằng ngàn câu chuyện đứt ruột của người vượt biển tìm tự do, mà nhân loại ngày nay có thêm một danh từ độc đáo “ Boat People “, giống như trước kia người Do Thái, qua cuộc hành trình tìm đường về đất hứa, cũng đã làm nảy sinh danh từ “ Holocaust “.Tuy nhiên, nếu đem so sánh, kể cả chuyện người Do Thái bị Ðức Quốc Xã tàn sát trong thế chiến 2, thì thảm kịch vượt biển của người VN trên biển Ðông, vẫn bi đát hơn nhiều.
                                                                  Năm 1945, VC núp trong Mặt Trận Việt Minh, lợi dụng nạn đói năm Ất Dậu, để tuyên truyền và cướp chính quyền từ trong tay người Quốc Gia, nhờ vào súng đạn của người Mỹ. Từ năm 1955-1975 VC gây nên cuộc chiến Ðông Dương lần thứ hai, và đã cưỡng chiếm được VNCH, nhờ Nixon-Kissinger dàn dựng lên Hiệp định ngưng bắn 1973, hợp thức hóa sự chiếm đóng của cọng sản Hà Nội trên lãnh thổ Miền Nam.
                                                                  Ngày nay, VC lại đem tình thương nhớ quê hương VN ra khuyến dụ người tị nạn, mong mọi người hòa hợp hòa giải, xóa bỏ hận nước thù nhà. Nhưng VC đã lầm, cho dù đã có nhiều người tị nạn trở về VN nhưng thực tế hầu hết chỉ vì gia đình. Sau đó ai cũng quay lại miền đất tự do, để chờ một ngày chính thức được theo sau gót voi của Quang Trung Ðại Ðế về giải phóng Thủ Ðo Sài Gòn-Huế-Hà Nội. Ngày đó chắc không xa, vì hiện nay cả nước đều biết chế độ cọng sản đã sụp đổ toàn diện, từ ý thức hệ, lãnh đạo, kể cả huyền thoại Hồ Chí Minh, cho tới đời sống tinh thần, kinh tế, xã hôi. Chính sự xét lại của đảng, đã minh chứng sự sụp đổ trên.
                                                                  Thân phận người Thuyền Nhân VN là thế đó, tại sao ngày nay lai có một số người đòi bỏ danh từ ‘ Ti Nan Việt Cộng ‘ ? , để đồng hóa chúng ta thành kẻ di dân vì miếng cơm manh áo, trong lúc đó thật sự chúng ta chỉ bỏ nước ra đi để tị nạn chính trị, vì không thể nào sống nổi dưới chế độ cầm thú bất nhân vô tổ quốc của VC.
                                                                  Xóm Cồn Hạ Uy Di
                                                                  Giêng 2016 – MG

                                                                   xem thêm

                                                                  • Avatar


                                                                   30/4/1975 - Miền Nam đã “được” Cộng sản Bắc Việt “giải phóng” những thứ gì?
                                                                   Trực Ngôn
                                                                   Cho đến hôm nay, sau 40 năm qua, kể từ ngày 30/4/1975, tất cả những sự thật đã phơi bày, đã cho mọi người dân thấy được một cách rất rõ ràng: Cộng sản Việt Nam chỉ “giải phóng” Miền Nam ra khỏi mối “quan hệ đồng minh” với Mỹ và Thế Giới Tự Do để họ nhảy vào thế chỗ mà thôi. Nhưng đau cho kẻ “chiến thắng vinh quang” đó là họ thế chỗ không phải với vị thế một quốc gia đồng minh như VNCH, mà là với thân phận hèn mọn của một chế độ bị thế giới ruồng bỏ! “Đánh cho Mỹ cút” xong rồi lại trải thảm đón rước Mỹ trở lại, ngửa tay nhận viện trợ nhân đạo từ những nước “cựu thù” ban cho như một đứa ăn mày! Ngay cả đối với đồng minh của Mỹ mà CSVN vẫn rêu rao là “chư hầu” của Mỹ như Nam Hàn, Nhật Bản, Úc… thì Cộng sản Việt Nam cũng đã và đang bái từ xa bái tới!
                                                                   “Giải phóng” cái gì mà người Miền Nam được giải phóng lại không chạy ra Bắc để được “hưởng thành quả XHCN”, mà ngược lại người Miền Bắc lại ồ ạt, lũ lượt vô Nam để Vào Vội Vàng Vơ Vét Về.
                                                                   Chẳng những thế, những người được “giải phóng” đã phải làm một cuộc bỏ nước ra đi lớn nhất trong lịnh sử nhân loại ?!
                                                                   “Giải phóng” cái gì mà “đánh cho Mỹ cút” xong rồi thì là trải thảm ĐỎ mời rước Mỹ trở lại VN, rồi tìm mọi cách để hội nhập vào cái thế giới mà họ đã thí mấy triệu con dân Việt để chống?
                                                                   “Giải phóng” cái gì mà các thứ như “văn hóa, xã hội đồi trụy” của Miền Nam ngày đó lại đang ngự trị trong lòng người Việt cả nước thế chỗ cho những bài ca phải sùi bọt mép, mắt đỏ ngầu mà rống thảm thiết kêu gọi ăn gan uống máu đồng bào? “Giải phóng” cái gì mà ngay cả cái cách làm kinh tế của Việt Nam Cộng Hòa “phồn vinh giả tạo” đó lại cũng được từng bước bắt chước để thay thế cho cái cách làm ăn ngu xuẩn, quái đản của cộng sản?
                                                                   VẬY THÌ “GIẢI PHÓNG” CÁI GÌ? AI “GIẢI PHÓNG” AI?
                                                                   Thí mạng hàng triệu triệu con dân để làm một cuộc “giải phóng vinh quang” như thế đấy!
                                                                   Từ nay đến ngày 30/4/2014, tôi muốn đưa lên những câu hỏi, và câu trả lời thật chính xác để nhắc nhớ về ngày này.
                                                                   Tôi sẽ trả lời bằng tất cả sự chân thật.
                                                                   Tôi sẽ nói cho bạn nghe tất cả sự thật nào mà bạn muốn biết về Miền Nam trước và sau ngày 30/4/1975 đó, chứ không phải nói về cá nhân tôi.
                                                                   Sau 30 tháng 4- 1975, người dân miền Nam: VNCH bị Việt cộng “giải phóng” như thế nào. Hãy nghe người miền Nam họ kể:
                                                                   Trong từng căn nhà người dân miền Nam, ban đầu Việt cộng “giải phóng” vàng bạc ra khỏi nhà sau dần Việt cộng “giải phóng” vài chiếc “xe máy”, hết “xe máy” bay ra khỏi nhà, Việt cộng “giải phóng” những cái ti vi, sau những cái ti vi thì chúng nó “giải phóng” xe đạp, rồi tới tủ lạnh, tới bàn ghế tủ rồi tới cái giường, rồi tới những cái chén cái tô sành sứ kiểu... Vì thế, cuối cùng người dân miền Nam phải bán hết đồ đạc trong nhà để mà ăn sau khi chúng “đổi tiền” 3 lần, mất hết của cải phải bán đồ trong nhà để sống qua ngày. Sau khi bán những thứ đồ cầu kỳ như chén kiểu không còn gì nữa để bán thì họ bán cái gì bằng kim loại, bằng nhựa để kiếm lấy ít tiền để mua gạo, nghĩa là cái gì bằng sắt bằng nhôm thì họ gỡ ra họ bán, họ bán luôn những cái thau nhựa hay gỡ luôn giường cũ (không bán được) để làm củi nấu cơm.
                                                                   KHÔNG CÓ THẰNG NÀO MUA TẠI SAO ĐỒ ĐẠC TRONG TỪNG NHÀ NHÀ CỦA NGƯỜI MIỀN NAM ĐỀU BỊ “GIẢI PHÓNG” ra khỏi nhà và ra Bắc? Đồ đạc trong nhà của người dân miền Nam đều chạy ra ngoài miền Bắc hết đấy! Tiền ở đâu mà chúng có để mua vàng, mua đồng hồ, mua xe máy, mua xe đạp, mua tủ lạnh, mua ti vi, mua bàn ghế bằng gỗ đắt tiền.... đó là từ giấy mà chúng in thành tiền, tung vào miền Nam 3 lần để “ĐỔI TIỀN” đấy! Thằng nào dám nói chúng nó in tiền cho dân đổi với mỗi đầu người miền Nam được đổi một số giới hạn mà chúng không bỏ túi riêng? Số giấy tiền còn lại chúng làm giàu, phân phát cho nhau hết đấy. Trước khi những đợt đổi tiền có một số người còn biết trước nữa.
                                                                   Ngày 30-4 là ngày Quốc Hận, là ngày chế độ cộng sản hủ bại, dã man đã xâm lược Việt Nam Cộng Hòa........ đây là sự thật lịch sử!
                                                                   Sau này với giới trẻ...cùng nhiều người đã thấy được bộ mặt thật của Cộng sản........ sự thật đang dần sáng tỏ...
                                                                   Ngày phỏng giái 30/4 là ngày sâu bọ lên làm người đấy bạn và có thể nói đó là ngày bọn ác lên cầm quyền.
                                                                   Bọn Việt cộng chúng chỉ lợi dụng và bóp méo từ ngữ chân chính mà thôi..
                                                                   “Giải phóng” là giải thoát và phóng thích khỏi những điều tệ hại trước đó; nhưng sự thật bọn Cộng sản Bắc Việt chúng chỉ có thể “giải phóng” đời sống nghèo khổ chó chết của chính bản thân của chúng, chứ người dân miền Nam, thì bản thân của họ, đã bị cướp trắng họ đâu có cần cái thứ “giải phóng” lừa bịp như thế...
                                                                   Bản thân của lũ chó chết bây giờ cũng lập đi lập lại những gì mà chúng đã xóa bỏ khi cướp được miền Nam...bọn chúng là lũ dơ bẩn nhổ ra rồi lại húp vào...
                                                                   Chính xác là Ngày người Miền Nam bị CƯỚP tất cả: Tự Do, Hạnh Phúc, tiền của, đất đai, nhà cửa... Giải phóng = CƯỚP.
                                                                   Tôi lập lại lần nữa: Những tên Cộng sản với nón cối, dép râu, từ Bắc vào Nam, gọi là để “làm báo - làm phóng viên- đi thực tế- làm kinh tế mới”; nhưng thực chất là Vào Vội Vàng Vơ Vét Về, là vào nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chính bộ máy giết người, hoặc trong “quân đội,”... Bọn chúng cũng đã bằng nhiều cách, để chiếm đoạt nhà cửa, tài sản của người dân lương thiện của miền Nam, hoặc tệ hơn thì cũng trụ lại những trường học, sở ngành...
                                                                   Ở trong Nam hiện nay các bạn, để ý sẽ thấy dân Bắc làm việc trong “cơ quan nhà nước” rất nhiều, khoảng gần 50%, mà đa số là những chức vụ quan trọng, còn lại mới có chỗ của dân Nam chính gốc. Tôi cũng có nhiều bạn có con cháu của hội đồng hương sau 1975, nhưng nói thật, tôi có cảm giác như tới đời của con cháu rồi mà tụi nó vẫn chưa suy nghĩ tiến bộ được.
                                                                   Ngay thời điểm 1975, tôi đã nói với những người thân, là giặc Hồ ngu xuẩn mượn súng đạn Nga, Tàu về giết người Việt, và sau đó, trừ đảng cướp Cộng sản, còn người dân ai cũng thấy, cũng biết một cách rõ ràng: chúng là bọn cướp của, giết người, tàn bạo nhất lịch sử nhân loại!
                                                                   Trực Ngôn
                                                                   http://hon-viet.co.uk/TrucNgon...

                                                                    xem thêm

                                                                    • Avatar


                                                                     Nói tóm lại ĐCSVN không những là Đảng Bán Nước, Thực Dân, Phong Kiến mà còn là Đảng Cắt Mạng dù chúng hiện diện ở quốc gia nào. Cộng sản sẽ không bao giờ được tái xuất hiện một khi chúng đã bị nhân dân loại trừ vì từng người dân đã thấm thía cộng sản tàn ác cách tinh vi như thế nào. ĐMĐCSVN.


                                                                      • Avatar


                                                                       Phải chăng đây là định mệnh? Một cô gái sinh sau năm 1975 tại nơi địa đầu miền Bắc (Hải Phòng) sao lại biết được tội ác tày trời của đảng cs đày đọa hàng triệu Quân-Dân-Cán-Chính VNCH sau ngày 30-4-1975? Tôi chợt nhớ đến nhà báo Đặng Chí Hùng (Hà Nội), sinh viên Nguyễn Viết Dũng (Nghệ An) v.v. cũng là những thanh niên miền Bắc sinh sau 1975. Tiếng nói của những con người này mới thật là có trọng lượng. Phải chăng linh hồn của những người miền Nam bị cs tàn sát này đã về thức tỉnh thế hệ trẻ miền Bắc, để đồng bào cả 2 miền Bắc-Nam cùng vùng lên tiêu diệt kẻ thù chung là cộng sản? Thế mới biết "hữu xạ tự nhiên hương". Thế mới biết, càng bị cs tiêu diệt, tinh thần của chế độ VNCH lại càng ngày càng rực sáng. Phải chăng ánh sáng đã lóe ra ở cuối đường hầm? Mong thay.


                                                                        • Avatar


                                                                         Cuộc Chiến Tranh Tàn Khóc Chém Giết Vỉ Đại Thế Kỷ 21 tại Việt Nam năm 2016

                                                                         • Ảnh Thu Nhỏ

                                                                         • Avatar


                                                                          Đã gieo nhần thì sớm muộn cũng ra quả./.


                                                                           • Avatar


                                                                            Những tên Việt Cộng là những đại ác nhân, họ là những đại ác quỉ chứ chẵng phải con người, sự tàn độc vô nhân tính của họ không có người Việt Nam nào có thể tưởng tượng ra nỗi, bởi vì họ du nhập cách hành hạ và giết người từ Cộng Sản Nga và Cộng Sản Tàu; Cộng Sản Nga là nguyên nhân cái chết của hàng triệu người Nga còn Cộng Sản Tàu là nguyên nhân cái chết của 80 triệu người Tàu, và CSVN là nguyên nhân cái chết của 5 triệu người Việt Nam, và CSVN đang từng bước đem cả nước Việt Nam dâng cho Tàu Cộng. Những tên Cộng Sản khác máu chắc chắn sẽ phải đền tội một ngày không xa!


                                                                             • Avatar


                                                                              Trích: "Bị Đế Quốc Mỹ bỏ rơi, các ông như rắn mất đầu, chẳng biết phải ứng phó thế nào. Các ông thấy nhục nhã chưa, sống phụ thuộc vào nước khác thì như thế thôi, làm sao mà khá lên được....".
                                                                              - Bọn tuyên giáo chết đâu hết rồi sao không soạn bài khác, cứ để cái bài ngu như bò này nhai đi nhai lại mãi:
                                                                              1- Rõ ràng là bọn CSVN đi đánh cho bỏ mẹ đồng bào miền nam lúc ấy là VNCH chứ đánh Mỹ cái ..éo gì.
                                                                              2- Chả biết ứng phó thế nào: Có cái nào khốn nạn hơn, nhục hơn: Khi quyết định bắn bà Cát Hanh Long thì bác Hồ không đồng ý,sao người đầu tiên bị bắn lại là phụ nữ,thì cố vần Tàu bảo " hổ đực hay hổ cái đều ăn thịt người".( Tài liệu học tập của CSVN đấy nhá, thằng này không vu khống) Kết quả ra sao ai cũng biết. Một thằng thánh của CSVN mà ..éo dám cãi 1 thằng cố vấn Tàu.Thằng thánh này lệ thuộc một thằng tép riu cố vấn Tàu hiểu chửa?.Oai hùng nhá.
                                                                              - Chán lắm rồi, thì ra tuyên giáo cũng chỉ là lũ ăn hại của CSVN mà thôi!


                                                                               • Avatar


                                                                                Là người nông dân từng sống ở miền Nam dưới nền dân chủ trước 1975 tôi được hưởng mọi quyền tự do và được sống an vui hạnh phúc trong cảnh thanh bình êm ả của đồng lúa chiều rì rào,nhưng than ôi cs miền bắc tràn vào ...xác người ,máu chảy ,..dân chúng ly tan cha lìa con ,vợ lìa chồng,tang tóc bao trùm ..,vì lòng tham của Mao và +sự gian manh tàn ac Hồ +ngây thơ dân miền Bắc để phục vụ cho cs quốc tế Nga Tàu...giờ đây VN đã vào tròng cs tàu ,làm tay sai cho chúng để chiếm cả biển đông và cs VN cam tâm bán rẻ non sông cho chúng.....đám dlv chỉ vì miếng ăn mà làm loa phun nọc hòng ru ngủ dân ...hãy thức tỉnh trước khi quá muộn...


                                                                                 • Avatar


                                                                                  Thế mà người dân miền Nam không chịu bảo vệ cảnh thanh bình, giàu có đó mà lại góp sức cho giặc cộng cướp miền Nam và gieo rắc đau khổ và nghèo đói cho cả miền Nam. Tôi sinh ra ở Bắc, sống và làm việc ở Nam, cám cảnh cho cái ngu của dân Nam. Khóc than cái gì chứ dân Nam ngu muôi?
                                                                                • BA SAO CHI MỘ (Phần 2)

                                                                                Không có nhận xét nào:

                                                                                Đăng nhận xét