Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

CHÍNH QUYỀN HỒ CHÍ MINH MẤT DẠY, RA TAY PHÁ LỄ TƯỞNG NIỆM 74 CHIẾN SỸ HY SINH TẠI ĐẢO HOÀNG SA

Tường thuật lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa tại Sài Gòn

Vào lúc 9 giờ 5 phút ngày 19-01-2016, khoảng từ 35-40 người dân Sài Gòn đã đến tượng đài Trần Hưng Đạo ở bến Bạch Đằng, quận 1 để dâng hương hoa tưởng niệm 74 chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh trong cuộc chiến Hoàng Sa vào năm 1974 chống lại sự xâm lăng và xâm chiếm lãnh thổ của bè lũ Red China. 
Số người tham gia tưởng niệm trên thực tế ít ỏi hơn nhiều so với dự tính ban đầu do trong nhiều ngày qua, chính quyền đã cấm hàng trăm nhân sĩ trí thức, hàng trăm dân thường đi ra khỏi nhà.

Trước khi lễ tưởng niệm diễn ra, 3-4 thanh niên lực lưỡng mặc thường phục đã lao vào cướp giật vòng hoa của những người tham gia tưởng niệm khi vòng hoa này vừa được đưa tới. Mọi người bối rối nhìn nhau không biết tìm đâu ra vòng hoa thì nhà báo Kha Lương Ngãi đã nhanh chóng đưa đến một vòng hoa.
Ông Huỳnh Kim Báu, chủ nhiệm Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thay mặt những người tham dự lễ tưởng niệm đã phát biểu tri ân 74 con dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước, cầu chúc 74 anh linh mãi mãi vĩnh hằng. Sau phát biểu của ông Huỳnh Kim Báu, mọi người tiến hành dâng hương tưởng niệm và ra về trong tĩnh lặng.
PS: Ngay từ sáng sớm ngày 19-01-2016, người của các cơ quan công quyền đã rải dày đặc quanh khu vực tượng Trần Hưng Đạo. Có khoảng 50 công nhân(?) môi trường đô thị tiến hành quét rác và xả nước liên tục. Có một ông già mặc thường phục tuổi chừng 70, trông rất đẹp lão và quí phái, nói giọng miền Bắc khuyên mọi người đừng nên tiến hành lễ tưởng niệm. Nhiều thanh niên mặc thường phục cũng mặt mũi khôi ngô cũng có lời khuyên tương tự. Có một thanh niên to khỏe đẹp trai, mặt mũi khôi ngô, tuổi chừng 28-30 chăm lo việc giành vòng hoa. Anh chàng này đã được nhiều người tham gia tưởng niệm nhắc nhở nhẹ nhàng: " Cháu- em đừng làm vậy mà có tội, mà thất đức với người đã khuất".
.
Hình ảnh tại Sài Gòn: 
Chu Vĩnh Hải: 
Máu của tôi đã đổ trong lễ Tưởng niệm Hải Chiến Hoàng Sa

Vào sáng ngày 19-01-2016, máu của tôi đã đổ trong lễ tưởng niệm dâng hương hoa tri ân 74 con dân Việt Nam đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 chống lại sự xâm lăng của bè lũ Red China. Số là khi vòng hoa thứ hai được đưa đến(vòng hoa thứ nhất đã bất ngờ bị nhiều thanh niên mặc thường phục cướp giật ngay khi vừa được đưa đến), có một nam thanh niên đẹp trai, cao khoảng 1m72, tuổi chừng 28-30 xông vào giật vòng hoa. Tôi và một chi đã giằng co với nam thanh niên này để bảo vệ vòng hoa. Chị nói với nam thanh niên giật vòng hoa như van xin:" Cháu đừng làm thế mà có tội với người đã khuất". Còn tôi, tôi nhỏ nhẹ nói:" Chú nhìn mặt cháu, chú biết cháu rất thông minh và có học. Chú xin cháu đừng giật vòng hoa này. Rồi đây, cháu sẽ hiểu hơn nhiều điều". Nam thanh niên đã hoàn toàn bị khuất phục trước sự nhẹ nhàng và lịch sự của những người tưởng niệm..
Khi vòng hoa được bảo vệ an toàn, khi nam thanh niên không xông vào giành giật nữa, tôi thấy tay mình lành lạnh và ươn ướt. Thì ra là máu, máu đã chảy vì dây kẽm trong vòng hoa đã cứa vào tay tôi.

Nếu cho rằng, máu tôi đã đổ vì Hoàng Sa thương yêu của tổ quốc, tôi rất đỗi tự hào vì điều đó.

Tin và ảnh: FB Chu Vĩnh Hải

Hình ảnh Chính quyền TP Hồ Chí Minh cho người đến phụt nước phá đám:Chính quyền TP Hồ Chí Minh thật là bọn chó má!
Một chính quyền bất nhân, bất nghĩa, ăn cháo đá bát!
Đó là chính quyền không phải của dân tộc và nhân dân!

Lãnh đạo TP HCM đã bán linh hồn cho giặc rồi!


15 nhận xét :

Nặc danh: Chó má 40 năm nay rôì bác ạ.
Đúng ra bác nên để tiêu đề "Chính quyền Tp.HỒ CHÍ MINH CHÓ MÁ" thì hay hơn ạ.Trả lời


Nhìn lại chân tượng Trần Hưng Đạo khiến lòng tôi bùi ngùi. Nơi đó 41 năm trước tôi đứng đợi HQ16 cập bến với tình trạng bị nghiêng vì trúng đạn quân thù. Tôi đã gặp lại người anh của tôi trên chiếc tàu đó. Nhìn anh cũng sơ xác như con tầu, nhưng anh rất tự hào là đã đánh quân thù đúng nghĩa. Anh kể lại rằng có chết cũng đáng một đời quân nhân đánh kẻ ngoại xâm giữ gìn tổ quốc. Hơn là đánh nhau với người anh em cùng chung một nước.Trả lời


Nó phải chỉ đạo phá lễ tưởng niệm để lấy điểm mà được bầu vào BCT chứ! Chắc nó tưởng là nó đã thông minh lắm khi nghĩ ra cách cho mấy chục công nhân vệ sinh mặc đồng phục đến phun nước quét dọn đúng tại địa điểm và đúng giờ tưởng niệm là sẽ phá được lễ tưởng niệm mà không bị dân mạng chửi! Nó đúng là loại chính trị gia láu cá! Đồ đểu cáng! Đồ mất dạy !Trả lời


Lê thành Phong, Võ Văn Thưởng, các anh là người Việt hay Red China mà ra lệnh ngăn cản cuộc dâng hương những anh hùng , liệt sĩ đã bỏ mình cho công cuộc bảo vệ tổ quốc Việt Nam ?Trả lời


Hãy lôi cổ thằng Nguyễn văn Thưởng, phó bí thư thường trực của tp HCM ra mà trị tội,hỏi nó ăn cơm,măc áo là tiền của Dân VN đóng góp từ tiền thuế hay mày ăn tiền của bọn lãnh đạo Trung quốc nhồi nhét cho mày?? Thưởng hãy mở mắt ra mà nhìn anh Chung Hà nội đi!!Trả lời


Hóa ra còn quyền của TP HCM vẫn còn có những hành động côn đồ, ác ôn như những lần trước. Chính nơi đây, từ Sài Gòn 42 năm trước, những chiến sĩ hải quân VNCH đã phải tạm biệt gia đình, người thân để dấn thân vào cuộc chiến sinh tử với bọn giặc Tầu hung hãn để bảo vệ HS, thế mà chinh quyền vẫn vô ơn, bạc nghĩa.
Liệu có còn gọi là TP HCM nữa hay đổi tên lại là Sài Gòn để nhớ về một thời oanh liệt chống giặc Tầu?Trả lời


Như vậy là nhận thức chính trị của CBĐV Sài Gòn kém hơn Hà Nội.Trả lời


Anh Thưởng anh Phong ở chốn nào
Trong lòng có cảm thấy nao nao
Hồn thiêng sông núi cao vời vợi
Bảo vệ non sông giọt máu đào ?

Bẩy hai người lính mới năm nào
Hy sinh dũng cảm vội quên sao
xác hòa đáy biển, hồn vào sóng
cho mãi ngàn năm vẫn thét gào !Trả lời


Chính quyền TP Hồ Chí Minh thật là bọn chó má!
Một chính quyền bất nhân, bất nghĩa, ăn cháo đá bát!
Đó là chính quyền không phải của dân tộc và nhân dân!

Lãnh đạo TP HCM đã bán linh hồn cho giặc rồi!Trả lời


Chúng ta hãy ghi nhớ hình ảnh của bọn cẩu tặc này, rất sớm đem ra công lý làm việc với nó,những tên cs vô thần bất nghĩa, bất nhân.Trả lời


Cái thằng Lê Thanh Hải đúng là "đỉnh cao trí tuệ" khi nghĩ ra cái trò cho công nhân vệ sinh "làm việc" theo đúng chức năng.
Chẳng khác mấy lão Nghị mấy năm trước cho mấy anh "công nhân" ra cưa xẻ đá.
"Chỉ có thú vật mới quay lưng với đồng loại để chăm sóc bộ lông của mình"
Ông Mark đã dạy rứa đó,hỡi những kẻ đang cầm đầu Sài GònTrả lời


Phải ghi nhớ tên tuổi của bọn người này, chức tước, từ thấp đến cao để sau này xử lý.Trả lời


Đả đảo chính quyền phản động của TP HCM!
Sau khi HS rơi vào tay giặc Tầu, Chính phủ VNCH đã có kế hoạch tái chiếm lại, nhưng năm 1974 là năm mà VNCH phải tập trung chông trả lại một cách quyết liệt người "anh em MB" nên kế hoạch đó không thực hiện được và cuối cùng thì trở thành "bên thua cuộc" và HS giờ vẫn trong tay giặc Tầu. Tiếc thay!Trả lời


Kính gởi anh chị em công nhân vệ sinh khu vực tượng đài Đức Trần Hưng Đạo ngày 19.1.2016. Anh chị em được cử đến đây để làm việc, vì miếng cơm manh áo cho nên anh chị em phải đến. Nhưng anh chị em thừa biết là có đoàn người đến đó để làm lễ tưởng niệm tử sĩ Hoàng sa, cớ sao anh chị em không thể dành vài phút yên tĩnh cho đoàn người làm lễ? Ai đã xui khiến anh chị em làm điều bất nhân - bất nghĩa với những tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc? Ai đã khiến anh chị em làm điều vô văn hoá - bất lịch sự với đoàn người đến làm lễ? Mong anh chị em mạnh dạn làm người, chớ đừng tiếp tục làm công cụ cho bọn bán nước cầu danh lợi nữa.Trả lời


- BIỂU TÌNH TỪ HÀ NỘI
TRỌN VẸN LỄ TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA TẠI HÀ NỘI 19.01.2016


Tường thuật Lễ tưởng niệm anh linh 
74 tử sĩ Hoàng Sa
.
Sáng nay, khoảng 200 người dân Hà Nội theo lời thông báo của No U Hà Nội đã mang hương, hoa tới chân tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm để tưởng niệm anh linh của 74 Anh hùng Liệt sỹ của Quân đội Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh tại trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 - 42 năm trước. 

Tham dự buổi lễ là các vị lão thành cách mạng, nhân sỹ, trí thức, các sinh viên trẻ trong trang phục chỉnh tề, đầu đeo ruy băng xanh nước biển với dòng chữ trắng “NHÂN DÂN KHÔNG QUÊN”.

Mỗi người một bông hoa, một nén tâm nhang thành tâm cầu nguyện cho những người đã hy sinh vì tổ quốc.

Bài “Chiêu hồn tử sĩ” được cất lên bởi tiếng đàn của nghệ sỹ Tạ Trí Hải, khiến cho buổi tưởng niệm thêm xúc động, thêm lòng căm phẫn kẻ thù Trung Quốc và những kẻ trong bộ máy chính quyền đã bán mình cho Tàu Cộng. 

Vào ngày 19/01/1974, chính quyền Trung Cộng đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và giết hại 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đang bảo vệ mảnh đất thiêng liêng đó của Tổ quốc.

Cho đến ngày hôm nay, điều đó vẫn không thay đổi. Trung Cộng vẫn tiếp tục chiếm đóng, xâm lấn biển đảo và giết hại, áp bức đồng bào ta. Chính quyền cộng sản Trung Quốc ngày càng bộc lộ rõ nó là kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất tới hoà bình và sự phát triển của dân tộc Việt Nam.

Hôm nay, Hà Nội đã cử một lực lượng an ninh vừa phải tới hiện trường để giám sát buổi lễ. Một số nhân viên an ninh quay phim ghi lại những hình ảnh của buổi lễ tưởng niệm.


Không có dư luận viên nào được điều tới để phá đám. Tất cả các nhân viên an ninh có mặt không hề có bất cứ một động thái nào ngăn cản, đàn áp, hoặc đe dọa nhóm người tham gia lễ tưởng niệm.

Trước đó, đêm qua, không có nhà ai bị chính quyền sở tại đến thăm vàđe dọa. Sáng nay cũng không có bất cứ cuộc gọi nào của an ninh các cấp tới những người đi tưởng niệm. Cũng không ai bị chặn cửa, đổ mắm tôm, khóa trái cửa, nhét keo con voi 502 vào ổ khóa hoặc bị đeo bám. 

Tất cả các hoạt động trong dự kiến của anh chị em No U đều được thực hiện trọn vẹn. Buổi lễ diễn ra trong vòng 20 phút, ở những phút cuối, bát hương bốc cháy đùng đùng như linh hồn các tử sĩ Hoàng Sa và anh linh Hoàng đế khai sáng Thăng Long hiển linh chứng giám tấm lòng thành của buổi lễ và chứng giám cho tấm lòng của những người có tâm trong chính quyền thành phố Hà Nội.

Buổi lễ, đặt hoa tưởng niệm còn có mấy chục cháu bé được cô giáođưa đi thăm quan đi ngang qua, cũng cùng các bác các chú cô đặt hoacho các tử sĩ Hoàng Sa. 

Anh Lã Việt Dũng - thay mặt anh chị em đọc Diễn văn tưởng niệm 74 tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh tại Hoàng Sa 42 năm trước:


Kính thưa anh chị em cô bác! 

Cách đây đúng 42 năm - ngày 19/01/1974 - chính quyền cộng sản Trung Quốc đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, giết hại 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, những người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Tổ quốc. 

Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng, xúc động này, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ và tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã hi sinh thân mình để bảo vệ mảnh đất cha ông. Chúc các anh yên nghỉ nơi biển sâu sóng dữ, chúc cho gia đình, người thân các anh được ấm no, hạnh phúc, được tôn trọng và thừa nhận trong lòng nhân dân Việt Nam! 

Kính thưa anh chị em cô bác! Lịch sử luôn công bằng và không dễ bị bóp méo bởi những luận điệu xuyên tạc. Sự thật rõ ràng là các anh, 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, không một ai bỏ chạy hay đầu hàng trước quân thù mà giờ đây nhiều kẻ đang gọi là bạn, là đồng chí. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà sự hi sinh của các anh bị rơi vào quên lãng, thậm chí bị xúc phạm cho đến tận hôm nay. Vì vậy, việc chúng ta có mặt ở đây để thắp một nén hương tưởng nhớ các anh là một sự tri ân, một sự khẳng định người dân Việt Nam không bao giờ quên công ơn, xương máu của các anh, cũng như không bao giờ quên mảnh đất biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đang nằm trong tay giặc. 

Kính thưa anh chị em cô bác! Chúng ta, người dân Việt Nam, không ghét bỏ hay hận thù nhân dân Trung Quốc; nhưng chúng ta có trách nhiệm phải khẳng định, phải lên tiếng rằng chính chính quyền cộng sản Trung Quốc là kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất tới hoà bình và sự phát triển của nhân dân Việt Nam. Từ khi xâm chiếm Hoàng Sa đến nay, Trung Cộng không ngừng dùng mọi biện pháp xâm lấn, chiếm đóng, chia rẽ, mua chuộc, áp đặt tư tưởng lên nhân dân Việt Nam dù bằng chiến tranh hay dưới vỏ bọc hoà bình, hữu nghị. Họ không phải là bạn bè, càng không phải là đồng chí. Không có đồng chí nào lại liên tiếp gây chiến từ Hoàng Sa 1974, biên giới phía Bắc 1979 đến Gạc Ma - Trường Sa 1988; không có bạn bè nào ngang nhiên cắm giàn khoan thăm dò dầu khí vào lãnh thổ người khác; càng không có cái hữu nghị nào trước kẻ thù luôn tìm cách lũng đoạn kinh tế, chính trị và tuồn hàng hoá, thực phẩm độc hại vào đất nước Việt Nam bằng vỏ bọc hợp tác, hoà bình. 

Kính thưa anh chị em cô bác! Chúng tôi tin rằng phần lớn người dân Việt Nam ngày nay đã thức tỉnh trước hiểm hoạ Trung Quốc, ngoại trừ một số kẻ nhắm mắt làm ngơ để giữ quyền lực và trục lợi. Những kẻ đó, một mặt che dấu, xuyên tạc lịch sử, một mặt tiếp tay cho sự lũng đoạn, đô hộ của Trung Cộng bằng cách tiêu diệt sự tự do, quyền làm chủ của nhân dân Việt Nam, tìm cách ngăn cản đất nước Việt Nam phát triển vững mạnh. Vì vậy, việc chúng ta ở đây hôm nay có một ý nghĩa quan trọng, lớn lao. Đó là sự khẳng định chúng ta có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do tưởng nhớ những người con đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc; và chúng ta không sợ sự đàn áp của bất cứ thế lực nào! 

Thay mặt anh em No-U, tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em cô bác đã đến đây hôm nay!

Hoàng Sa - Việt Nam!
Trường Sa - Việt Nam! 
Đả đảo Trung Quốc xâm lược!_____________

Một số hình ảnh buổi lễ tưởng niệm:
Lễ tưởng niệm 42 năm ngày hải chiến Hoàng Sa

19-1-2016

Trong không khí trang nghiêm, đúng 8h 30′ sáng ngày 19/01/2016 tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhóm No-U cùng với anh em đấu tranh đã tổ chức lễ tưởng niệm 75 tử sĩ đã ngã xuống để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa trước quân Trung Quốc xâm lược. Ngày 19/01/1974 các anh đã chiến đấu anh dũng đến hơi thở cuối cùng, không một ai lùi bước và đã hi sinh, quần đảo Hoàng Sa bị mất vào tay Trung Quốc. Nỗi đau này sẽ còn mãi với nhân dân Việt Nam!.


Ảnh: JB Nguyễn Hữu Vinh - Hà Thanh - Lê Hoàng và nhiều người khácĐược đăng bởi Xuân Nguyên vào lúc 18:00 

25 nhận xét :


Hào khí qua lễ tưởng niệm của tập thể nhân sĩ trí tức cùng tập thể anh chị em và đặc biệt có các cháu nhỏ tham dự, chúng tôi không khỏi xúc động nghẹn ngào khi đọc và xem các bạn đã thay mặt dân cả nước Việt nói lên ý nguyện đó. Cảm ơn mọi người đã thay mặt, xúc động nhất là hình ảnh các em nhỏ!.
DNTrả lờixem hình ảnh và bài viết này, tôi xúc động đến rơi nước mắt, biết ơn các anh liệt sỹ VNCH đã anh dũng hy sinh để khẳng định chủ quyền VN ở Hoàng sa, càng căm thù lũ bán nước tay sai Tàu cộng trong đảng csVN.
Tôi khâm phục và kính trọng anh em NoU đã tổ chức lễ tưởng niệm để khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, ý thức bảo vệ lãnh thổ của công dân và đánh động lương tri của những kẻ u mê trong đảng csVN.
(ccb đánh Tàu 79- dân Hà Nội)Trả lờiBài diễn thuyết ở tượng đài Lý Thái Tổ rất hay cả về nội dung lẫn giọng đọc khẩu khí và rõ ràng. Thế hệ trẻ thật xứng đáng con cháu đất Việt.Trả lờilần đầu tiên thấy "chính" quyền và công an Hà Nội có thái độ hơi tử tế cần được biểu dương.
nếu không, những kẻ côn đồ đỏ và dư lợn viên quấy phá sẽ bị ghi vào sổ Nam tào, chờ ngày thực thi công lý.Trả lờiTôi khâm phục và ngưỡng mộ những người tham gia lễ tưởng niệm hôm nay, nhất là các cháu thiếu nhi và các bác già rất đáng yêu thương và kính trọng.
dấn thân không sợ đe dọa trấn áp của bọn côn đồ đỏ vì họ có sức mạnh của công lý và lẽ phải, sức mạnh của lòng yêu nước và của cả dân tộc.
Trả lờiĐiều này càng chứng tỏ bọn 'quần chúng tự phát' chẳng có tí 'tự phát' gì hết
Vậy nên xin hoan nghênh một sự thay đổi suy nghĩ của lãnh đạoTrả lờikính phục và nể nhất là nghệ sỹ Tạ Chí Hải, bác này xứng đáng được con quỳ lạy trăm lạy bởi sự dấn thân tuyệt đối cho sự nghiệp tự do dân chủ nhân quyền của người dân và độc lập chủ quyền của tổ quốc VN.
Sinh viên HN.Trả lờikhông thấy lũ vô ơn chó đỏ TNquang, HTN lệ ra sủa lần này?Trả lờiTôi kính trọng Nhóm No-U hơn bất kỳ đảng nào ở cái đất nước nàyTrả lờiTổ quốc và Nhân dân mãi mãi không bao giờ quên các Anh. 42 năm trước máu của các Anh đã đổ và giờ đây máu của ngư dân vẫn đổ vì bàn tay tội ác của giặc Tầu không đội trời chung trên vùng biển HS thân yêu của chúng ta.
Chúng ta vẫn còn nợ Tổ tiên, Cha Ông vì chưa lấy lại được những mảnh đất, hòn đảo đã bị giặc Tầu cướp mất.
Cám ơn các vị đã thay mặt tất cả những người yêu nước nói lên lòng biết ơn vô hạn với những người lính VNCH đã ngã xuống vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!Trả lời

Trả lờiMáu người không phải nước lã,nhất là những giọt máu đã đổ xuống để bảo vệ non sông này.Nhân đây cũng xin nhắc những ai muốn bán rẻ đất nước này hãy coi chừng


Trả lờiNhà nước quên các anh, nhân dân luôn thương nhớ các anh, bỏ mình vì biển đảo tổ tiên. Cảm ơn chủ tịch Hà Nội.Trả lờiTôi là người cứng rắn và đã từng lăn lộn ở chiến trường máu lữa ra nhưng khi đọc bài viết nầy tôi thật sự cãm động phải gồng mình lắm mới ngăn được giòng nước mắt nhưng nhìn đến đoạn mấy cháu giương cao hoa và biểu ngữ để tưởng niệm thì nước mắt lại trào ra không tài nào ngăn được. Dân tộc VN phải học tập những người dân yêu nước nầy của Hà nội.Trả lờiTinh thần chiến đấu hi sinh vì nước vì dân cúa các liệt sỉ VNCH chống quân Trung quốc xâm lược trong trận hải chiến Hoàng sa ngày 19/1/1974 đời đời bất diệt.Tổ quốc không bao giờ quên các anh đã hi sinh tính mạng cho nhân dân sống thanh bình.
Hoan hô O-Nu đã tổ chức cuộc mit tinh có đông người tham gia thành công trọn vẹn.
(Tôi vừa đọc cuộc phỏng vấn anh Lữ công Bảy chứng nhân sống của trận hải chiến này được biết nhà báo phóng viên cho biết con số chính xác là 75 liệt sỉ).Trả lờiCháu tôi hỏi: Ông ơi sao hôm nay không thấy thằng quang lùn và bạn nó ra quậy hả ông? tôi phì cười và đắng lòng trả lời : tên hán tặc và đồng đảng của hắn chắc gió mùa về nên ốm nặng cả không bò đến được đó cháu ạ!!!Trả lờiSau này, bài diễn văn này sẽ đọc cho ngày 30/4.Trả lờiHãy nhận ở ông già gần 70 này sự ngưỡng mộ và biết ơn các bạn NO-U .Gần 100 triệu con dân nườc VIỆT sẽ nhớ đến các bạn...Trả lờiHồn cốt các tử sỹ dù còn nằm sâu dưới nước biển mặn chát hôm nay cũng được mát mẻ trong dòng nước mắt ngọt ngào yêu thương của Nhân DânTrả lờiTôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ đã hi sinh vì Hoàng Sa, tôi chân thành cám ơn tất cả những ai đã tham gia buổi tượng niệm này.Trả lờiTôi có nghi vấn thế này? Tại sao Hà nội được Tổ chức trọn vẹn lễ tưởng niệm còn Sài gòn và Vũng tàu thì bị phá. Ai tổ chức phá??? Nghi quá ạ.Trả lờiSao BBT không đưa Clip lên mạng cho dân chúng tôi được xem?
CCB diệt Tàu cộng 79 kính mongTrả lờiGhi nhận sự đối xử có vẻ 'tử tế' của chính quyền Hà nộiTrả lờiXin chân thành cảm ơn Ban Tổ chức cùng toàn thể đồng bào thuộc mọi tầng lớp và lứa tuổi ở Thủ đô Hà Nội và một số địa phương khác, cùng với cộng đồng mạng Internet đã dành tình cảm cao quý nhất, thành kính nhất để tưởng nhớ sự chiến đấu kiên cường, hy sinh oanh liệt của bẩy mươi tư sĩ quan chỉ huy và chiến sĩ Quân đội Việt Nam Cộng hòa trong trận chiến đấu vào sáng ngày 19 tháng 01 năm 1974, chống trả quyết liệt cuộc xâm lược trắng trợn, dã man tàn bạo của nhà cầm quyền Trung Quốc cộng sản tấn công chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam !
Xin cảm ơn Tiến Sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện !

" HOÀNG SA. TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ CỦA CHÚNG TA
DÙ PHẢI HY SINH NHƯNG TA QUYẾT GIỮ VỮNG BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG
TỪ NGHÌN NĂM NAY ĐÃ CHIẾN THẮNG LŨ GIẶC NGOẠI XÂM..."

Thành kính cảm ơn !


Trả lờiTôi xúc động không cầm được nước mắt.Tôi cũng người lính thời đó nhưng không ở biển đảo mà đang luồn rừng. Điều làm tôi xúc động là Đất ta,nòi giống Việt ta không để quên ai đã vì Tổ Quốc mà hy sinh, cho dù thời nào, bên nào và nhiều cái nào ...
Các Bác các anh chị cùng các cháu nhỏ đã thức tỉnh lương tâm trước sự bi thảm hàng ngày. Cảm ơn trang BVB, KD, TỄU... Cảm ơn tác giả nào đó đã viết lên lời văn tế và cũng là lời Hịch Non Sông hôm nay đầy Tình thương yêu đồng Tổ Quốc, Nặng gánh Non sông Gấm vóc, Nặng trĩu lòng người con dân Việt, Đánh thức Lương tri người sống và người chết hôm nay.
Xin cảm ơn Tất cả vì tất cả!!!Trả lờiTôi đã khóc khi đọc và xem những hình ảnh này. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham dự buổi kỷ niệm.Trả lời
Việt Nam Ơi
Thời gian quá nữa đời người
Và ta đã tỏ tường rồi
Ôi cuộc đời, ngày sau tàn lữa khói

Mẹ Việt Nam đau
Từng cơn xót dạ nhìn đời
Người lầm than đói khổ nghèo nàn
Kẻ quyền uy giàu sang dối gian

Giờ đây
Việt nam còn hay đã mất
Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu

Là một người con dân Việt Nam
Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
Người người cùng nhau
Đứng lên đắp lời sống núi

Từng đoàn người đi, chẳng nề chi
Già trẻ gái trai, giơ cao tay
Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược
Bán nước Việt Nam


Việt Khang


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét