Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chân thành kính chúc Qúy Độc Giả an bình và hạnh phúc

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Đây là bức điện tín tường thuật cuộc phỏng vấn độc quyền của UPI với bà Nhu tại Belgrade (Nam Tư)


Đây là bức điện tín tường thuật cuộc phỏng vấn độc quyền của UPI với bà Nhu tại Belgrade (Nam Tư) vào ngày 17-9-1963 khi bà đang có mặt ở đây để dự hội nghị của IPU (Inter-Parliamentary Union - Tổ chức Liên minh Quốc Hội). Bức điện hiện được lưu giữ tại Thư viện TT John F. Kennedy, trong đó TT Kennedy hay một vị phụ tá nào đó đã gạch dưới hai đoạn:

Bà Ngô Đình Nhu hôm nay cho biết bà "không cảm thấy an toàn chút nào" với chính quyền của TT Kennedy (Mme. Ngo Dinh Nhu said today that she does “not feel terribly safe” with the Kennedy Administration…)

và ý kiến của bà cho rằng Nam VN có thể đánh bại kẻ thù CS sớm hơn dự kiến rất nhiều "nếu Washington có thể kiểm soát được tất cả các viên chức trẻ có đầu óc bị kích động, đầy phiêu lưu của chính quyền Mỹ" (If Washington is able to control all its excited, adventurous young officers… ) 

mà theo bà "họ tin rằng mình là những bậc thầy ảo thuật nhưng họ chỉ là những kẻ mới tập sự" ("who … believe they are magicians but who are only apprentices.”)

Cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 17-9-1963, sáu tuần trước khi TT Diệm và ông Nhu chồng bà bị giết, và kế tiếp sau đó 3 tuần thì tới phiên TT Kennedy...

(Phỏng vấn Bà Nhu) 

Belgrade—Người phụ nữ hay nói thẳng nói thật của Nam VN, Bà Ngô Đình Nhu hôm nay nói rằng bà "không cảm thấy thật an toàn” với chính quyền của TT Kennedy. 

Dưới đây là những câu hỏi và những câu trả lời của Bà Nhu, người đang ở tuổi 40:

Hỏi: Người ta nhận thấy là bà đã thảo luận về vấn đề VN với nhiều đại biểu tham dự Hội nghị của Tổ chức Liên Minh Quốc Hội (IPU). Phản ứng của các đại biểu đó như thế nào?

Đáp: Tôi đã gặp được sự thông cảm và chia sẻ. Mọi người không thể làm khác được khi mà họ đã biết được sự thật. Tôi không tự cho là chỉ một mình tôi nắm giữ sự thật, vì sự thật luôn luôn có đó cho bất kỳ ai, nhưng trong khi nhiều người luôn muốn che giấu sự thật thì tôi là cái người "gây sốc" luôn cố gắng công khai nó. 

Hỏi: Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ca ngợi loan báo của Việt Nam về việc dỡ bỏ thiết quân luật như một “bước đi đúng hướng”. Phải chăng điều này có nghĩa là những trục trặc gần đây giữa Washington và Sàigon đang chấm dứt? 

Đáp: Thiết quân luật được công bố tại Việt Nam xuất phát từ sự cần thiết đối phó với những kẻ nổi loạn được kẻ thù giúp đỡ và không chút nào xuất phát từ sự khó chịu đối với chính quyền Mỹ. Thiết quân luật cũng đã được bãi bỏ ngay khi tình hình cho phép và không chút nào chỉ nhằm làm hài lòng chính quyền Mỹ.

Vì vậy tôi không thể hiểu tại sao chính quyền Mỹ lại cư xử với một thái độ kẻ cả bề trên như vậy khi họ gắn sự hài lòng hay không hài lòng của mình với những quyết định như thế của chính phủ Việt Nam.

Còn về điều mà ông gọi là những trục trặc giữa Washington và Sàigon, những điều này thực là vô căn cứ và lẽ ra ngay từ đầu không bao giờ nên để xảy ra. Nhưng vì Washington đã bắt đầu cảm thấy không hài lòng về Sài Gòn mà không có một chút lý do chính đáng nào, tôi hy vọng là họ sẽ đánh giá sự việc một cách kỹ lưỡng, để sớm chấm dứt cái cảm nghĩ đó, cái cảm nghĩ làm chúng tôi không vui.

(manhhai)


Vi Vô Điều này cho thấy Ngô Gia đã đoán biết là Mĩ sẽ quyết tâm lật đổ VNCH, họ chỉ không biết là Mĩ lại phải giết họ mới thỏa mãn ác tính !!!

Tien Dang Sai lầm khủng khiếp

Vi Vô Tien Dang : Thật ra, Ngô TT cũng đã đoán là có thể bị giết, nhưng Ngài đã không ngờ là bọn phản tướng tận diệt toàn gia !!! Trước hôm bị ám sát mấy ngày, Ngài đã nói như trối trăn : Nếu tôi chết, Hãy nối chí tôi !!!

Tien Dang Vi Vô bãn lĩnh của ô Diệm mà mình phục là dũng cãm, luôn đối đầu với khó khăn, k khuất phục. Mỹ k hài lòng nên bật dèn xanh cho đão chính. Ô Kennedy đã hối tiếc vì k ai chống CS tốt hơn ô Diệm. CS Bắc Việt mừng rỡ vì hiểu rằng nếu ô Diệm còn thì CS khó tồn tại

Vi Vô Tien Dang : Cái tôi hận bọn đó là lật đổ Ngô TT rồi, tại sao lại phải giết ? và giết toàn gia !!!

Tien Dang Đó là điều hết sức đau

Vi Vô Nguyễn Thiên : Gọi người khác là v+ nằm vùng thì dễ ẹt, nhưng dẫn chứng cho câu nói của mình thì mới là người có lời nói giá trị, hiểu không ? Nếu không biết tiếng Mĩ thì đi nhờ người biết tiếng Mĩ dịch dùm cho nhé :


Yên Lê Thái những câu trả lời khôn ngoan sâu sắc từ 1 người phụ nử gia giáo học thức rành rỏi về chính trị,,nhưng 1 chính phủ MỸ đang bị bọn kém cỏi phiêu lưu chi phối,,vận nước sắp vào vòng sinh tử,miền nam VN chuẩn bị chiến tranh ác liệt sau cái đảo chính phản loạn và tồi bại 1/11/63

Thich Lang Tu Lời trả lời phỏng vấn của bà Ngô đình Nhu chính quyền Kennedy nghe mà không nhức óc mới là chuyện lạ. Đỉnh đạc, nghiêm khắc, kiên định lập trường độc lập Quốc gia vửng chắc. Dù nhận viện trợ của nước Mỹ nhưng không muốn người Mỹ cởi trên đầu khác với bọn CSVN vì được Nga, Tàu cọng giúp đở rồi tự nguyện đội chúng nó trên đầu mặc cho chúng nó muốn ỉa đái xuống đầu lúc nào tùy ý!

Vi Vô Chính vì Bà Cố Vấn khè lửa vào mặt bọn Mĩ, nên chúng mới gọi Bà là The Dragon Lady !!!

Thich Lang Tu Trước kia bà Ngô đình Nhu là Dragon Lady, ngày nay có bà Dương nguyệt Ánh là Bom Lady còn Elizabeth Phạm thì Chiến đấu cơ Hornet-18 Lady. Kakaka

Nguồn FB: https://www.facebook.com/groups/890946627630805/events/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét